Thứ 7, 15/06/2024, 06:08[GMT+7]

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gặp mặt các nhà khoa học dự Hội thảo “Khoa học để phát triển”

Thứ 7, 12/05/2018 | 06:37:37
573 lượt xem
Chiều 11-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang có buổi gặp mặt thân mật với các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế tham dự hội thảo “Khoa học để phát triển”, diễn ra tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Ðịnh. Ðây là hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam”, được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm “Gặp gỡ Việt Nam”.

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang với các nhà khoa học quốc tế. Ảnh: NHAN SÁNG (TTXVN)

Cùng dự, có Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam; Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Ðào Việt Trung; Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Bí thư Tỉnh ủy Bình Ðịnh Nguyễn Thanh Tùng; Ðại sứ Pháp tại Việt Nam B.Lóc-tô-la-ry, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chủ tịch nước.

Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 14 được tổ chức tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Ðịnh năm 2018 đã có 55 nhà khoa học quốc tế và nhiều đại biểu tham gia, trong đó có hai nhà khoa học từng đoạt Giải thưởng Nô-ben về vật lý và kinh tế. Qua đó, chương trình đã góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam đối với giới khoa học quốc tế, đồng thời tích cực hỗ trợ cho sự giao lưu, hợp tác quốc tế và phát triển của nền khoa học và giáo dục của Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà Hội “Gặp gỡ Việt Nam” do Giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch đã đạt được trong suốt 25 năm qua; cảm ơn những tình cảm quý báu mà các nhà khoa học, các chính trị gia, các nhà hoạch định chính sách và đại diện các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đã tích cực tham gia các hoạt động của Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” - cầu nối giữa các nhà khoa học Việt Nam và thế giới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền khoa học và giáo dục của Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang khẳng định, Ðảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển khoa học và giáo dục, coi đó là quốc sách hàng đầu và là động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước. Chủ tịch nước đánh giá cao tỉnh Bình Ðịnh đã đồng hành, hỗ trợ Hội “Gặp gỡ Việt Nam” xây dựng và bước đầu đưa vào hoạt động có hiệu quả Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) từ năm 2013 để TP Quy Nhơn trở thành một điểm đến, điểm gặp gỡ khoa học hằng năm của các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang nhắc lại kỷ niệm khi đến thăm Trung tâm ICISE vào tháng 6-2016; bày tỏ cảm kích trước những đóng góp hữu ích cho nước nhà của Hội “Gặp gỡ Việt Nam”, Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân là Giáo sư Lê Kim Ngọc. Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới các bộ, ngành Trung ương tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bình Ðịnh, Giáo sư Trần Thanh Vân và phu nhân, cùng với sự hỗ trợ của các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam, để tiếp tục xây dựng Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành hoạt động ngày càng hiệu quả thiết thực, phục vụ sự phát triển của khoa học, giáo dục không chỉ của Bình Ðịnh, các tỉnh miền trung mà còn của cả nước.

Dịp này, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đề nghị các nhà khoa học quốc tế tiếp tục ủng hộ Chương trình “Gặp gỡ Việt Nam”, tăng cường hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và giáo dục để Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, phát triển bền vững hơn về kinh tế và xã hội dựa trên nền tảng khoa học và giáo dục.

Theo: nhandan.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày