Thứ 5, 05/10/2023, 10:36[GMT+7]

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An

Chủ nhật, 17/07/2022 | 08:51:24
614 lượt xem
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 16/7, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại tỉnh Nghệ An.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. (Ảnh: Phạm Bằng).

Tham dự đoàn, có đại diện lãnh đạo: Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tỉnh Nghệ An...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh Nghệ An và Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Trung tâm có nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 90 thương binh, bệnh binh tâm thần và đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Trung tâm được thành lập vào năm 1974 với nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 62 thương binh, bệnh binh nặng của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động khi được về thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An; đồng thời, bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy các chú, các bác thương, bệnh binh mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm đến các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với Tổ quốc. Bác đã nói: Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc. Chúng ta phải biết ơn, yêu thương, giúp đỡ họ.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ, suốt mấy mươi năm qua, Đảng và Nhà nước, toàn xã hội theo từng giai đoạn phát triển của đất nước luôn luôn có nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn đối với người có công với Tổ quốc. Năm nay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Đảng và Nhà nước, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để ghi nhớ công ơn những người có công với Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đối các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc. "Mặc dù chịu nhiều bệnh tật, nỗi đau, nhưng các thương, bệnh binh đã thể hiện khí phách của những lính Cụ Hồ, luôn vượt qua nỗi đau thể xác, tinh thần để sống vui, sống khỏe, là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo", Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương, ghi nhận, cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, vừa phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống cho người dân, luôn dành nguồn lực, tình cảm, trách nhiệm quan tâm, chăm sóc những người có công với Tổ quốc.

Đồng thời, mong muốn thời gian tới, tỉnh Nghệ An tiếp tục quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa cho những đối tượng này. Giúp cho đời sống người có công ngày được nâng cao, và có cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh, gắn bó cùng với những thành tựu phát triển của đất nước nhằm góp phần bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của những người có công.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tặng quà cho các thương, bệnh binh. (Ảnh: Phạm Bằng).

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An; Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An; tặng quà cho các thương, bệnh binh, các đối tượng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại đây.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. (Ảnh: Phạm Bằng).

Trước đó, chiều 15/7, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội; Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, thương binh tại tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Cụ ông Nguyễn Cảnh Thìn (sinh năm 1928), là cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh 3/4, trú tại phường Hưng Bình, thành phố Vinh; cụ bà Đinh Thị Giao (sinh năm 1923), trú ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh; Cụ ông Hoàng Văn Bàng (sinh năm 1918), cán bộ lão thành cách mạng ở xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc.

Tại các gia đình đến thăm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác ân cần thăm hỏi, tặng quà, chúc các cán bộ lão thành cách mạng, mẹ liệt sĩ, thương binh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; đồng thời, bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các cụ, các mẹ đã có công lao trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Theo: nhandan.vn

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày