Thứ 3, 06/12/2022, 04:39[GMT+7]

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Các cán bộ phục vụ, bảo vệ Bác Hồ là những tấm gương về sự cống hiến và trung thành

Thứ 5, 01/09/2022 | 08:48:38
341 lượt xem
Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, ghi nhớ những công lao, cống hiến quý báu của các cán bộ từng phục vụ, bảo vệ trực tiếp Bác Hồ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch ngày 31/8.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt. (Ảnh: TTXVN).

Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9, 53 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa và 53 năm thực hiện Di chúc của Người.

Xúc động khi được nghe những câu chuyện, kỷ niệm mà các cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ kể lại, Chủ tịch nước bày tỏ, những câu chuyện đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người - một nhân cách lớn, một biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh cả cuộc đời vì nước, vì dân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho Đảng, cho dân tộc ta một di sản tư tưởng hết sức quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách cách mạng sáng ngời.

Chủ tịch nước trân trọng đánh giá cao các đồng chí được giao phục vụ, bảo vệ Bác Hồ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, là những tấm gương về sự trung thành, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, khiêm tốn, giản dị, gương mẫu trong cả cuộc sống và công tác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ từng trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ. (Ảnh: TTXVN).

Sau khi Bác mất, các cán bộ phục vụ, bảo vệ vẫn thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm Di chúc của Người.

Nhiều đồng chí trưởng thành trong công tác, đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau trong lực lượng vũ trang nhân dân và các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, khi nghỉ hưu theo chế độ vẫn tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Thông báo về tình hình đất nước tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đất nước ta đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới và cả những khó khăn, thách thức đan xen.

Trong bối cảnh ấy, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã và đang tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ từng phục vụ, bảo vệ Bác Hồ tiếp tục học và làm theo Bác, nêu gương để gia đình, con cháu và mọi người cùng noi theo, tiếp tục đóng góp cho Đảng, Nhà nước và xã hội, đặc biệt là truyền lại nhiệt huyết cách mạng cho thế hệ trẻ tiếp tục phát huy, góp phần gánh vác sứ mệnh lịch sử cách mạng vinh quang, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đề cập các cán bộ trực tiếp phục vụ, bảo vệ Bác Hồ nay tuổi cao, sức yếu, Chủ tịch nước đề nghị Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ hoạt động của Ban liên lạc và quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của các đồng chí.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày