Thứ 3, 06/12/2022, 04:54[GMT+7]

Trao giải Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III tại Cà Mau

Thứ 6, 23/09/2022 | 08:14:59
323 lượt xem
Ngày 22/9, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III (các tỉnh phía nam) năm 2022, do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức chính thức bế mạc và trao giải.

Đồng chí Lê Hải Bình tặng hoa và bằng khen cho thí sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba kèm theo Bằng khen cho các giảng viên có thành tích xuất sắc. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền, đến từ Trung tâm Chính trị quận Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh) đạt giải Nhất.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Lê Hải Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cho biết, điều lớn nhất đạt được qua Hội thi đó là niềm tin. Niềm tin vào những người thầy đến từ nhiều tỉnh, thành phố vẫn hằng ngày cống hiến sức lực cho công tác giảng dạy lý luận chính trị. Các thầy cô không nỗ lực một cách cô đơn mà có những người đồng đội đang cùng với chúng ta cháy cùng một niềm tin.

“Sự tôn vinh đầu tiên chúng ta dành cho những người thầy cầm cân nảy mực trong Hội thi. Sự tri ân và tôn vinh thứ hai trao cho thí sinh nhưng cũng chính là những người thầy trong cuộc sống và việc làm hằng ngày của họ, những người mà hai ngày qua tham gia thi rất hồi hộp, run ở trong lòng. Bởi vì hằng ngày làm thầy, nay đi làm thí sinh. Nhưng các đồng chí đã chứng tỏ bản lĩnh của mình, đã vượt qua những thách thức của đại dịch để tiếp tục mang những kiến thức rất quý giá” - đồng chí Lê Hải Bình chia sẻ.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III có sự góp mặt của gần 40 thí sinh đạt giải cao tại hội thi của các tỉnh, thành phía nam. Theo đánh giá của ban tổ chức giải, chất lượng thí sinh được đánh giá khá tốt. Các thí sinh đã nắm chắc các quan điểm, tư tưởng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sự chuẩn bị của các thí sinh rất tích cực, thể hiện được tâm huyết. Nhiều bài thi sinh động, thuyết phục, có nền tảng kiến thức, kỹ năng chuyên môn rất tốt.

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía nam giúp các giảng viên học hỏi thêm những kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học lý luận chính trị, góp phần, nâng cao nhận thức lý luận chính trị của đội ngũ cán bộ cơ sở. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm chính trị, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày