Thứ 7, 04/02/2023, 13:33[GMT+7]

An Giang: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp xúc cử tri huyện Châu Phú

Thứ 4, 30/11/2022 | 07:08:40
1,657 lượt xem
Ngày 29/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Châu Phú.

Cử tri kiến nghị giá mặt hàng xăng dầu bất ổn gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, một số bất cập trong thực hiện Luật Bảo hiểm y tế bắt buộc đối với học sinh, giao thông quá tải gây ùn ứ ảnh hưởng đi lại; có chính sách hỗ trợ tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ công tác tại các hội đoàn thể được cấp thẻ bảo hiểm y tế; người nuôi cá tra và trồng lúa đều gặp khó khăn do giá cả chưa cao...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng Đảng bộ và nhân dân huyện Châu Phú đạt được kết quả khả quan trong năm về kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới; đời sống người dân ngày càng được nâng cao, bộ mặt nông thôn thành thị có nhiều thay đổi.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết, những vấn đề cử tri vừa nêu thời gian qua cũng đã được Quốc hội thảo luận, đưa ra những nghị quyết cụ thể và sẽ tiếp tục thực hiện giám sát trong thời gian tới. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang ghi nhận những kiến nghị của cử tri và sẽ có những kiến nghị ở từng diễn đàn phù hợp.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: "Trung ương đang dồn nguồn lực rất lớn để thực hiện các mục tiêu lớn trong đó có cao tốc Sóc Trăng-Cần Thơ-Châu Đốc sẽ giải quyết cơ sở hạ tầng đang quá tải ở An Giang nói riêng".

Phó Chủ tịch nước lưu ý, huyện Châu Phú vẫn là huyện nông nghiệp nông thôn, người dân gắn với nông nghiệp nên lãnh đạo huyện phải làm hai việc như tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu giữa đô thị và nông thôn.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước gợi ý, huyện nên tăng thêm dịch vụ, công nghiệp, giảm bớt cơ cấu nông nghiệp; nâng tỷ lệ đô thị hóa lên bền vững theo năng lực của địa phương và của người dân, huyện nên tái cơ cấu lại phát triển nông nghiệp theo điều kiện nông thôn bằng các giải pháp như nâng mặt bằng và giá trị sản xuất của nông nghiệp, người dân phải được nâng cao lên về vấn đề y tế, giáo dục để đời sống người dân được hạnh phúc. Bên cạnh đó, huyện phải thu hút kêu gọi các nhà đầu tư về huyện để xây dựng các cơ sở, khu công nghiệp để từ đó tạo việc làm cho người dân tại chỗ nhiều hơn không để người dân phải đi làm nơi xa...

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày