Thứ 3, 28/03/2023, 00:41[GMT+7]

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Đại học quốc gia Brunei Darussalam

Thứ 7, 11/02/2023 | 15:28:12
419 lượt xem
Sáng 11/2, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brunei Darussalam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm Đại học quốc gia Brunei Darussalam (UBD).

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đại học quốc gia Brunei Darussalam.

Thủ tướng đã thăm các sinh viên Brunei đang học tiếng Việt tại đây; bày tỏ rất vui đến thăm lớp học tiếng Việt tại Đại học quốc gia Brunei, Thủ tướng chúc đội ngũ giáo viên tiếng Việt của trường ngày càng đông đảo và lớn mạnh; trường cần nghiên cứu tăng cường tổ chức các khóa trao đổi sinh viên vào dịp hè để giao lưu, học hỏi giữa thế hệ trẻ hai nước; đồng thời chúc các học viên lớp tiếng Việt ngày càng có nhiều hứng thú, có cảm xúc, đam mê, hăng say học tập và sớm sử dụng thành thạo tiếng Việt, trở thành những sứ giả của tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, hai dân tộc.

Cũng tại UBD, Thủ tướng đã nói chuyện trực tuyến với sinh viên Việt Nam đang học tiếng Anh do giảng viên người Brunei giảng dạy tại Trung tâm Toàn cầu FPT-UBD Đà Nẵng cũng như FPT Software tại Hà Nội (học trực tuyến do các thầy cô giáo Brunei giảng dạy).

Thủ tướng Phạm Minh Chính nói chuyện trực tuyến với sinh viên tại điểm cầu Trung tâm Toàn cầu FPT-UBD Đà Nẵng và điểm cầu FPT Software Hà Nội. 

Trước nguyện vọng của sinh viên Việt Nam đề đạt nguyện vọng được kéo dài thời gian học để có điều kiện tiếp thu kiến thức hơn nữa, Thủ tướng đề nghị UBD và FPT nên bàn bạc, nâng khóa học cho sinh viên từ 3 lên 6 tháng. Chính phủ hoàn toàn ủng hộ việc này. Tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, Thủ tướng đề nghị 2 trường cố gắng nhân rộng mô hình, cái gì tốt thì phát huy, nếu thấy cần hỗ trợ gì thì đề nghị Chính phủ Việt Nam và phía Brunei; khẳng định đây cũng là hình mẫu thúc đẩy quan hệ hai nước, thông qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Qua trao đổi với các sinh viên đang học tiếng Việt tại UBD, cũng như các sinh viên đang học tiếng Anh tại Trung tâm FPT-UBD Đà Nẵng, Thủ tướng cảm nhận được các bạn đều rất quyết tâm, nỗ lực, hăng say và có nhiều tiến bộ trong học tập; mong rằng Trường UBD sẽ tiếp tục quan tâm bảo đảm chất lượng giảng dạy và mở rộng hơn nữa quy mô các lớp học. Thủ tướng chúc các sinh viên của Trung tâm tiếp tục có nhiều tiến bộ trong học tập, đồng thời đóng góp tích cực cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Brunei.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện với sinh viên Brunei đang học tiếng Việt tại Đại học quốc gia Brunei Darussalam.

UBD và Đại học FPT đã hợp tác thành lập Trung tâm Toàn cầu FPT-UBD năm 2017 ở Đà Nẵng nhân dịp Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah sang Việt Nam dự APEC 2017. Đây được coi là điểm nhấn, điểm sáng của hợp tác giữa hai nước. UBD hợp tác, hỗ trợ giảng dạy ngoại ngữ tại Trường đại học FPT Đà Nẵng và thường xuyên cử sinh viên sang Việt Nam giao lưu học tập; tại Brunei, Trường UBD mở các khóa học tiếng Việt từ năm 2019 do giáo viên người Việt Nam trực tiếp giảng dạy, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tại Brunei. 

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày