Thứ 3, 16/07/2024, 09:28[GMT+7]

Ban tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 có 23 thành viên

Thứ 6, 14/04/2023 | 08:27:48
1,137 lượt xem
Ngày 13/4, tại Nhà Quốc hội, đã diễn ra Lễ công bố Nghị quyết về việc thành lập Ban tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức) dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Lễ ra mắt Ban tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Theo Nghị quyết số 766/NQ-UBTVQH15 ngày 12/4/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 gồm 23 thành viên, do đồng chí Trần Thanh Mẫn làm Trưởng ban.

Các Phó Trưởng ban gồm các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Quốc hội khóa XV.

Trong số 19 thành viên còn lại của ban, có 13 đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng và 1 đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, là lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương và các cơ quan của Quốc hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại lễ công bố. 

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Mẫn cho biết: Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 18/9 tới đây tại Thủ đô Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Hội nghị có 3 chuyên đề: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Giá trị văn hóa và con người trong phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, việc Việt Nam đăng cai Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 là sự kiện đối ngoại có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn, khẳng định sự chủ động, tích cực, có trách nhiệm vào việc tìm giải pháp cho các vấn đề toàn cầu hiện nay và thể hiện sự quan tâm của Việt Nam đối với thanh niên. Đồng thời, là dịp giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, đất nước, con người, chính sách đối ngoại cũng như thành tựu phục hồi hậu Covid-19 của Việt Nam.

Lưu ý tới phương châm “Hữu nghị, trọng thị, chu đáo, an toàn và tiết kiệm”, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị các thành viên Ban tổ chức chủ động, tích cực đóng góp thực chất vào nội dung của Hội nghị, bảo đảm hài hòa lợi ích của đất nước và lợi ích chung của khu vực, thế giới.

Quang cảnh lễ công bố.

Thành viên Ban tổ chức Hội nghị cần thể hiện được vị thế, vai trò của Quốc hội nước chủ nhà, tích cực trao đổi những nội dung hợp tác song phương giữa các đại biểu Quốc hội trẻ, thanh niên Việt Nam với các nghị sĩ trẻ, thanh niên các nước và chú trọng đề xuất các sáng kiến mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Theo: nhandan.vnTin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày