Thứ 5, 18/07/2024, 08:38[GMT+7]

Thành phố Hồ Chí Minh: Tri ân 665 cá nhân hỗ trợ thành phố vượt qua đại dịch Covid-19

Chủ nhật, 27/08/2023 | 06:23:13
2,867 lượt xem
Ngày 26/8, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt tri ân các lực lượng tiếp nhận, bảo quản, xử lý thi hài, bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong do Covid-19 và chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Lê Xuân Thế, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, trước yêu cầu cấp bách, trong đợt dịch bệnh lần 4, Phòng Tham mưu Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp và bố trí lực lượng ở nhiều công việc, trong đó tổ chức đội xử lý thi hài và khu lưu giữ tử thi.

Quán triệt phương châm, “Chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình”, hơn 36.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố bằng tình cảm, niềm tin và trách nhiệm đã có mặt ở tất cả các điểm nóng về dịch bệnh. Hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố đã nỗ lực tham gia thiết lập, phục vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh; tham gia vận chuyển túi an sinh, lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu hỗ trợ nhân dân.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vận chuyển bình ô-xy cho các bệnh viện, các trạm y tế lưu động; luôn luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh, giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Thiếu tướng Lê Xuân Thế, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp mặt.

Đồng thời, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các quận, huyện và thành phố Thủ Đức thành lập 22 Đội công tác đặc biệt theo yêu cầu từng địa phương, hàng ngày tiếp nhận hũ tro cốt từ Nhà tang lễ thành phố bàn giao cho thân nhân các gia đình trên địa bàn thành phố; lưu giữ tạm thời hũ tro cốt các nạn nhân của các tỉnh, thành phố khác trong cả nước bảo đảm trang nghiêm, trọng thị, nghĩa tình.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ tháng 8/2021 đến nay đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Những gian khổ, đau thương đã dịu dần, nhưng những tấm gương về ý chí sức mạnh tinh thần, sống vì mọi người của đồng bào, chiến sĩ, tầng lớp nhân dân... luôn sáng mãi. Do đó, ngay sau khi kiểm soát dịch bệnh, Đảng bộ và chính quyền thành phố đã tổ chức rất nhiều các hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức đã từng đồng hành và chia sẻ với Thành phố Hồ Chí Minh để vượt qua khó khăn, thử thách trong ngày tháng cam go, quyết liệt chống dịch bệnh Covid-19.

Để thực hiện được những nhiệm vụ đặc biệt này thì lực lượng chiến sĩ, cá nhân đã phải làm bằng cả trái tim, xuất phát từ chính trái tim nhân hậu, tấm lòng sống vì mọi người.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh


Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng đã gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến lực lượng tiếp nhận, bảo quản, xử lý thi hài, bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong do Covid-19 và chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, việc tổ chức họp mặt tri ân "Để chúng ta hình dung lại thời khắc khó khăn đã cùng nhau vượt qua khó khăn bằng ý chí, nghị lực, lòng yêu thương". Đồng chí Bí Thư nhấn mạnh, để thực hiện được những nhiệm vụ đặc biệt này thì lực lượng chiến sĩ, cá nhân đã phải làm bằng cả trái tim, xuất phát từ chính trái tim nhân hậu, tấm lòng sống vì mọi người.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao thư cảm ơn cho các chiến sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện viên của Trung tâm H.O.P.E.

Tại buổi họp mặt, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 665 thư cảm ơn cho các lực lượng chiến sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện viên của Trung tâm H.O.P.E vì đã có những cống hiến to lớn, đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo: nhandan.vn 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày