Thứ 7, 09/12/2023, 19:10[GMT+7]

Báo Đại biểu Nhân dân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ 4, 04/10/2023 | 05:22:23
766 lượt xem
Ngày 3/10, tại Nhà Quốc hội, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức trọng thể kỷ niệm 35 năm thành lập (5/10/1988-5/10/2023), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự, trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng tập thể Báo Đại biểu Nhân dân vì những thành tích và đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển, giữ vai trò là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dự buổi lễ.

Dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đến dự có các đồng chí: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An và Nguyễn Sinh Hùng; Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải, Trần Quang Phương; lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành, Thành phố Hà Nội và các địa phương; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đại biểu Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự buổi lễ.

Tại Lễ kỷ niệm, Báo Đại biểu Nhân dân vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc mừng những thành tựu mà Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong chặng đường 35 năm qua.

Trên chặng đường 35 năm qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã liên tục kế thừa, phát huy, hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri”.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn


Đồng chí Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trên chặng đường 35 năm qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã liên tục kế thừa, phát huy, hoàn thành tốt sứ mệnh vẻ vang là “Tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri”. Báo đã được củng cố về tổ chức, cán bộ; tăng cường về cơ sở vật chất; trưởng thành vượt bậc về chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng công tác, thật sự trở thành “cầu nối” tin cậy giữa Quốc hội với cử tri và nhân dân. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Đại biểu Nhân dân. 

Đặc biệt, từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến nay, Báo tiếp tục có những bước phát triển mới, đã chủ động đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các nền tảng số, mở rộng phạm vi, có trọng tâm, trọng điểm, gần gũi, kết nối sâu rộng tới hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp, tới cử tri, nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với các hoạt động của Quốc hội, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đổi mới, hành động quyết liệt của Quốc hội; khẳng định rõ hơn vị trí, vai trò là một trong hai cơ quan thông tin chủ lực của Quốc hội với bản sắc riêng, ấn tượng về tính “Chuyên nghiệp, chính xác, bổ ích, nhân văn và hấp dẫn”.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đặt ra yêu cầu “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”. Trong dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu nhấn mạnh, Báo chí cần giữ vững vị thế, sứ mệnh là một trong những nhân tố quan trọng góp phần kiến tạo và đổi mới Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, Báo Đại biểu Nhân dân phải là cơ quan thực sự đoàn kết, thống nhất cao, vững mạnh về mọi mặt, xây dựng cơ quan văn hóa, môi trường văn hóa; kiên định với lý tưởng, giá trị cao đẹp của nghề báo; chú trọng việc thực hiện tốt trách nhiệm chung của báo chí cách mạng Việt Nam là đóng góp quan trọng vào việc mở rộng dân chủ, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; tham gia tích cực trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, khai thác hiệu quả thế mạnh riêng có để Báo Đại biểu Nhân dân trở thành một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong chuyển đổi số của các cơ quan báo chí trong cả nước.

Báo đã trở thành kênh truyền tải, kết nối thông tin hữu ích giữa các chuyên gia, các nhà khoa học và cử tri, nhân dân với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền


Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định sẽ lĩnh hội đầy đủ và quán triệt sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội về những gợi mở, định hướng và những giải pháp lớn trên chặng đường phát triển tiếp theo của Báo Đại biểu Nhân dân trong thời gian tới.

Theo báo cáo của lãnh đạo báo, với tinh thần chủ động và nỗ lực đổi mới, Báo Đại biểu Nhân dân đã nghiên cứu và hiện thực hóa chương trình tuyên truyền ngày càng kịp thời, sâu đậm, chất lượng và bản sắc các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, đặc biệt là các thông điệp của Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, thể hiện rõ hình ảnh Quốc hội hành động, nỗ lực đổi mới, đặt người dân và doanh nghiệp vào vị trí trung tâm.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền đọc diễn văn tại buổi lễ. 

Để nâng cao tính phản biện, Báo đã mở các cuộc tọa đàm, hội thảo, giao lưu trực tuyến, tập trung bàn thảo các dự án luật, chuyên đề giám sát, vấn đề quan trọng quốc gia được Quốc hội xem xét, quyết định; những vấn đề mang tính thời sự nóng hổi, được dư luận đặc biệt quan tâm.

Qua đó, Báo đã trở thành kênh truyền tải, kết nối thông tin hữu ích giữa các chuyên gia, các nhà khoa học và cử tri, nhân dân với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cũng thẳng thắn nhìn nhận, trước mắt còn không ít khó khăn, thách thức và những yêu cầu mới.

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân. 

Với tâm thế sẵn sàng biến thách thức thành động lực, cơ hội để phát triển, bứt phá, tiếp tục xây dựng, nâng tầm thương hiệu, uy tín của Báo Đại biểu Nhân dân đã, đang và sẽ tiếp tục nắm lấy thời cơ, thay đổi nhanh chóng để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu của bạn đọc.

Báo Đại biểu Nhân dân phấn đấu xây dựng tờ báo có: “Tư duy - Tầm nhìn - Trung thực - Trong sạch - Tinh tế”.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền


Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân nhấn mạnh, để tiếp tục phát triển vị thế, vai trò và uy tín, Báo Đại biểu Nhân dân phấn đấu xây dựng tờ báo có: “Tư duy - Tầm nhìn - Trung thực - Trong sạch - Tinh tế”, như sự chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; đồng thời, phải là một trong những cơ quan của Quốc hội đi đầu trong chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm báo chí số, các nền tảng phân phối nội dung số, làm chủ nền tảng phân phối nội dung trên không gian mạng nhằm tiếp tục tuyên truyền một cách hệ thống, chân thực và sinh động hơn nữa, góp phần thiết thực nâng cao vị thế, vai trò, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. 

Theo: nhandan.vn

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày