Thứ 2, 26/02/2024, 17:11[GMT+7]

Dâng hương nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự

Thứ 6, 01/12/2023 | 17:00:21
901 lượt xem
Sáng 1/12, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908-3/12/2023).

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Ninh thành kính dâng hương trước tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự.

Thành kính dâng hương, dâng hoa trước tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự được đặt tại phường Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, các đại biểu đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đồng chí Ngô Gia Tự, người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

Đồng chí Ngô Gia Tự là một trong những người sáng lập Đông Dương Cộng sản Đảng, tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sinh ra và lớn lên trên vùng quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, đồng chí Ngô Gia Tự đã sớm giác ngộ cách mạng, được kết nạp vào Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên năm 1926.

Năm 1928, đồng chí được bầu làm Bí thư Tỉnh bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên Bắc Ninh và Ủy viên Kỳ bộ Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên Bắc Kỳ. Tháng 6/1929, đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng. Sau Hội nghị thành lập Đảng cộng sản Việt Nam tháng 2/1930, đồng chí được bầu làm Bí thư Chấp ủy Nam Kỳ.

Đồng chí Ngô Gia Tự là người có công lớn trong việc tuyên truyền, xây dựng các cơ sở cách mạng đầu tiên và chỉ đạo thành lập Đảng bộ Đông Dương Cộng sản Đảng Bắc Ninh-Bắc Giang.

Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự là dịp để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh tưởng nhớ và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Học tập tấm gương đồng chí, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Sau Lễ dâng hương, Đoàn đại biểu đã đến thăm Nhà lưu niệm đồng chí Ngô Gia Tự ở khu phố Tam Sơn, phường Tam Sơn, thành phố Từ Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh dâng hương tại tượng đài đồng chí Ngô Gia Tự. 

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Ninh tham quan các hiện vật trưng bày tại Nhà tưởng niệm đồng chí Ngô Gia Tự. 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với thân nhân gia đình đồng chí Ngô Gia Tự và các em học sinh trên địa bàn.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày