Chủ nhật, 03/03/2024, 00:09[GMT+7]

Tri ân nhà tài trợ tiêu biểu đóng góp tích cực cho hoạt động vì trẻ em

Chủ nhật, 17/12/2023 | 12:12:14
1,547 lượt xem
Ngày 16/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gặp mặt những nhà tài trợ tiêu biểu, tấm lòng vàng tâm huyết với sự nghiệp an sinh, xã hội, có đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt những nhà tài trợ tiêu biểu đóng góp cho các hoạt động vì trẻ em.

Khái quát bối cảnh tình hình thế giới và khu vực cũng như kết quả phát triển kinh tế-xã hội đất nước năm 2023, Phó Chủ tịch nước cho biết, với những chủ trương, chính sách, nguồn lực đặc biệt của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đã có những bước tiến bộ quan trọng.

Các vấn đề nảy sinh liên quan trẻ em được giải quyết kịp thời và hiệu quả hơn. Những kết quả đạt được nhờ sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước biểu dương Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục đổi mới nội dung, cách thức hoạt động.

Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp của các bộ, ngành liên quan, trong đó nòng cốt là Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đã có những chỉ đạo sát sao, quan tâm định hướng đến Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để các hoạt động đúng quy định của Đảng, Nhà nước, theo kịp tình hình chung của trẻ em Việt Nam.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cảm ơn sự đóng góp tích cực, ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất cho các hoạt động vì trẻ em Việt Nam của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân trong suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục nỗ lực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, cách thức vận động phù hợp tình hình mới; huy động được nhiều nguồn lực để giúp đỡ cho trẻ em một cách căn cơ, bền vững hơn, tạo điều kiện cho các em vươn lên trong cuộc sống một cách vững chắc.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu các bộ, ngành, thành viên Hội đồng Bảo trợ tiếp tục triển khai các chủ trương, chính sách pháp luật về trẻ em; nắm chắc tình hình và đề xuất kịp thời các chính sách để giải quyết tốt nhất các vấn đề liên quan trẻ em.

Đồng thời, các nhà tài trợ, mạnh thường quân với tấm lòng nhân ái tiếp tục chung tay góp sức, đồng hành với Quỹ, không chỉ đóng góp nguồn lực mà còn đề xuất những cách thức để Quỹ hoạt động hiệu quả hơn, lan tỏa sâu rộng đến những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước.

Theo báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2023, Quỹ đã huy động được hơn 99 tỷ đồng, hỗ trợ cho khoảng 125.500 lượt trẻ em.
Hoạt động hỗ trợ của Quỹ tập trung chủ yếu vào nhu cầu thực tế của trẻ em ở vùng khó khăn cũng như các mục tiêu mà nhà nước ưu tiên cho trẻ trong giai đoạn hiện nay, phù hợp tôn chỉ, mục đích của Quỹ, như phẫu thuật nụ cười; hỗ trợ xây dựng lớp học, nhà nội trú; hỗ trợ xe đạp; hỗ trợ học bổng… Các hoạt động của Quỹ ngày càng thiết thực đã tạo thêm niềm tin, uy tín của Quỹ với các nhà tài trợ và cộng đồng xã hội.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày