Thứ 4, 28/02/2024, 03:27[GMT+7]

Đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Vĩnh Long

Thứ 7, 23/12/2023 | 18:06:00
191 lượt xem
Chiều 23/12, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm, chúc mừng Lễ Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Vĩnh Long.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng hoa và quà chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Vĩnh Long.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thông tin tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước trong năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến vấn đề tự do tín ngưỡng, tôn giáo; tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo phát triển với đường hướng "Đồng hành cùng dân tộc".

Hơn 7 triệu đồng bào Công giáo Việt Nam, trong đó có đồng bào Công giáo tại Giáo phận Vĩnh Long, đã đồng hành cùng chính quyền, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển, ổn định kinh tế-xã hội của địa phương và cả nước.

Thời gian qua, các vị giám mục, linh mục, mục sư đã hướng dẫn đồng bào, tín đồ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nổi bật là công tác bảo trợ xã hội, từ thiện nhân đạo, y tế, giáo dục, mang tinh thần yêu thương phục vụ và nhất là tích cực tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp. Những hoạt động đó đã góp phần sẻ chia với Nhà nước và xã hội.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào Công giáo và Tin lành trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống "Tốt đời, đẹp đạo", tích cực đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc toàn thể linh mục, tu sĩ nam, nữ và đồng bào Công giáo Giáo phận Vĩnh Long một mùa Giáng sinh an lành, năm mới bình an.

Bày tỏ niềm vui mừng khi đón đoàn của Đảng, Nhà nước đến thăm Tòa Giám mục Vĩnh Long, Giám mục Huỳnh Văn Hai cho biết, học tập Thiên Chúa, các giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân luôn hướng đến mục tiêu “người giáo dân tốt cũng là công dân tốt”.

Giáo phận Vĩnh Long luôn tâm niệm giúp đỡ người nghèo, xây nhà tình thương, tình nghĩa cho người khó khăn. Giám mục Huỳnh Văn Hai gửi đến đoàn công tác lời chúc hạnh phúc, thành công và nhận được nhiều phúc lành của Thiên chúa

Toà Giám mục Giáo phận Vĩnh Long phụ trách 3 tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre và 1 phần của tỉnh Đồng Tháp. Đến nay, Toà Giám mục có hơn 200.000 giáo dân, khoảng 200 linh mục và 600 tu sĩ.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày