Thứ 4, 28/02/2024, 05:49[GMT+7]

Gần 1.000 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII

Thứ 2, 25/12/2023 | 22:31:25
573 lượt xem
Ngày 25/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2023-2028) chính thức khai mạc tại Hà Nội. Diễn ra trong ba ngày liên tiếp, Đại hội tập trung thảo luận và đưa ra nhiều chỉ tiêu cụ thể, mục tiêu chiến lược quan trọng của giai cấp nông dân Việt Nam trong 5 năm tới.

Đồng chí Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch Thường trực Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Khóa VII tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và Khai mạc ngày làm việc thứ nhất của Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII diễn ra từ ngày 25 đến 27/12 với chủ đề "Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo-Hợp tác-Phát triển". Đại hội có sự tham gia 996 đại biểu chính thức, là những cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 10 triệu cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước đã về dự Đại hội.

Trong ngày làm việc thứ nhất, Đại hội sẽ nghe trình bày dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII; nghe trình bày Tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam và dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam sửa đổi; nghe thông báo Quyết định thành lập các Trung tâm thảo luận và hướng dẫn thảo luận.

Các đại biểu tham gia nghi thức chào cờ. 

Buổi chiều của ngày làm việc thứ nhất, ngày 25/12, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII sẽ tập trung trí tuệ, trách nhiệm trong việc thảo luận các nội dung, văn kiện của Đại hội tại 11 Trung tâm thảo luận theo quy định đã được hướng dẫn.

Tại đại hội, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII; dự thảo điều lệ Hội Nông dân Việt Nam (bổ sung, sửa đổi); thảo luận quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm tới; bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Lần đầu tiên tham dự Đại hội Bà H'Jen Niê, Chủ tịch Hội Nông dân huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Là người dân tộc thiểu số Ê-đê nên việc trở về Thủ đô tham dự Đại hội là niềm vinh dự đối với tôi. Nhìn những con số ấn tượng đại hội VII (nhiệm kỳ 2018-2023) đã đạt được tôi thấy nhiệm kỳ này có rất nhiều sự thay đổi cả về nội dung và phương thức hoạt động của Hội nông dân Việt Nam - Tổ chức Chính trị-Xã hội có đông đảo hội viên. Với Nghị quyết đề ra của Đại hội, tôi kỳ vọng nhiệm kỳ tới sẽ đạt được những mục tiêu tốt và có nhiều thay đổi mới", bà H'Jen Niê chia sẻ.

Chị Củng Thị Quang (46 tuổi, dân tộc Pu Péo), Chủ tịch Hội Nông dân xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cho biết, dân tộc Pu Péo chỉ có khoảng 1.000 người, là một dân tộc có dân số ít thứ 3 trong 54 dân tộc ở Việt Nam, chủ yếu sinh sống ở Hà Giang. Đây là vùng dân tộc gặp nhiều khó khăn, chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, cũng như một số nghề thủ công như dệt, mộc, đan lát, rèn, làm gạch ngói, nấu rượu ngô…

Các đại biểu tham gia phiên khai mạc Đại hội. 

"Là đại diện cho hội viên Hội Nông dân tỉnh Hà Giang, tôi kỳ vọng công tác hội sẽ ngày một phát triển, bà con dân tộc thiểu số sẽ học hỏi được nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hay để về quê hương xây dựng, phát triển, khát khao đưa bản làng vươn xa", chị Quang chia sẻ.

Cũng trong ngày làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII với nghi thức đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn- Ba Đình-Hà Nội.

Trong khuôn khổ của ngày làm việc thứ nhất, Trung ương Hội Hội Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Sovico sẽ tiến hành tổ chức Lễ ký kết hợp tác. 

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày