Thứ 3, 16/04/2024, 15:45[GMT+7]

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc mừng một số đơn vị y tế ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 7, 24/02/2024 | 20:26:26
2,127 lượt xem
Ngày 24/2, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) tại một số bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng các y, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí: Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trong năm 2023, có trên 110.000 bà mẹ, trẻ em tới thăm khám, trong đó khoảng 62.000 ca nhập viện điều trị, không có ca tử vong.

Ngoài ra, bệnh viện còn phụ trách chuyên môn cho 32 tỉnh, thành phố và xây dựng được 500 điểm cầu từ tuyến quận, huyện đến thị xã, thành phố để sinh hoạt chuyên môn, hội chẩn…

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những thành tích mà tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã đạt được trong những năm qua.

Trong những năm gần đây, đơn vị này đã triển khai nhiều kỹ thuật mới giúp nuôi dưỡng, cứu sống nhiều sản phụ, trẻ sơ sinh trong các thai kỳ khó, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Trong đó, kỹ thuật can thiệp thông tim từ trong bào thai mà đơn vị này phối hợp cùng với Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện thành công mới đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ.

BS CKII Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị với đoàn làm việc. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị, tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, có nhiều sự đột phá hơn nữa trong thời gian tới nhằm mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; phối hợp chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho các địa phương khác, nhất là các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các đơn vị thuộc ngành y tế cần gương mẫu, trở thành mô hình điểm trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy tinh thần “lương y như từ mẫu”. 


Tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa có lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động của viện.

Đơn vị với bề dày 133 năm, đã được Đảng, Nhà nước, bộ ,ban, ngành và Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc; xây dựng 20 hệ thống dự phòng/20 tỉnh, thành phố khu vực Đà Nẵng trở vào vững chắc, đi đầu trong công tác dự phòng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đoàn làm việc tham quan Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ mong muốn thời gian tới, đội ngũ lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của viện tiếp tục làm tốt hơn nữa lời dạy của Bác, gắn với nhiệm vụ cụ thể của viện.

Phát huy vai trò của tập thể, nhà khoa học đầu ngành trong công tác dự phòng, quan tâm bồi dưỡng phát triển thế hệ trẻ, thế hệ kế cận; tiếp tục ứng dụng sự tiến bộ của khoa học công nghệ vào công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo; tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng công tác chăm lo, phát triển hệ thống y tế cơ sở… Đặc biệt, giữ vững danh hiệu là một trong hai Viện Pasteur/30 Viện Pasteur tiêu biểu của thế giới.

Theo: nhandan.vn

 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày