Thứ 5, 25/07/2024, 07:22[GMT+7]

Đẩy mạnh hợp tác nghị viện Việt Nam-Hàn Quốc

Thứ 4, 26/06/2024 | 09:03:38
775 lượt xem
Ngày 25/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, chủ trì cuộc gặp mặt các thành viên Nhóm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cuộc gặp mặt. Ảnh: daibieunhandan.vn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho biết, những năm qua, đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân đã đạt được rất nhiều thành tựu tích cực. Trong đó, ngoại giao nghị viện, cụ thể là Quốc hội khóa XV

đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của công tác đối ngoại của Việt Nam. Bên cạnh đó, vai trò của các nhóm nghị sĩ hữu nghị, bao gồm Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc cũng đã được khẳng định, làm sinh động, rõ nét hơn kết quả của ngoại giao nghị viện.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, thời gian tới, các thành viên Nhóm tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và nhiệt huyết, tiếp tục là cầu nối đóng góp tích cực cho việc phát triển hơn nữa hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hàn Quốc, cũng như giao lưu nhân dân hai nước.

Theo báo cáo kết quả hoạt động của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến nay, trong quan hệ tổng thể giữa hai nước, hợp tác Quốc hội hai nước đóng vai trò quan trọng và đạt nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động của Nhóm được triển khai tích cực, hiệu quả với nhiều hoạt động tiếp xúc cấp cao, hình thức đa dạng, phong phú, thể hiện tính đặc thù của ngoại giao nghị viện, linh hoạt và mềm dẻo.

Về phương hướng hoạt động thời gian tới, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục phối hợp các cơ quan liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức các ngày lễ, hoạt động kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước; đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực; thúc đẩy hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân hai nước nhằm tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau...

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam.

Theo: nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày