Các mẫu bánh Trung thu đang gây “bão” mạng xã hội
Những chiếc bánh của tác giả Lê Thanh Thúy vô cùng đẹp mắt, với màu sắc hài hòa.
Những chiếc bánh đẹp như thế này thì chẳng ai muốn ăn nhỉ?
Nhũ quyết lên bánh cực hot mùa bánh năm nay
Mùa bánh năm nay cực hot là món bánh Trung thu được "khoác" lên mình màu nhũ óng ánh đẹp mắt. Chị em đã sáng tạo thêm rất nhiều kiểu trang trí khác nhau để có thể tận dụng phần nhũ tuyệt đẹp này.
Món bánh do tác giả Lê Minh Kiều Duy chia sẻ cực kỳ đẹp mắt và nổi bật. Màu nhũ tự pha từ bột vàng và hoàn toàn có thể ăn được. Vỏ bột cứ 160g bột mì thì trộn với 2g bột tinh than tre.
Cách nướng để được màu nhũ đẹp là nướng lần 1 tới lần 2 mới quét nhũ vàng lên và đem nướng.
Thêm một kiểu làm bánh Trung thu hoa nổi nhưng được làm từ khuôn silicon và được phết 1 lớp nhũ lấp lánh lên trên.
Mẫu bánh được chia sẻ bởi chủ bếp Cherry Phạm.
Tác giả Cherry Phạm chia sẻ cách làm những bông hoa nổi như trên là pha màu vào bột rồi trộn lên tiếp theo ép thành cánh hoa tiếp đó đem nướng xong rồi phết nhũ lên.
Với tác giả Le Hang bánh Trung thu với màu vàng đẹp mắt và hoa có màu sắc nổi bật ở trên khiến ai nhìn cũng phải thích mê.
Cũng là bánh hiện đại nhưng tác giả Trần Thu Thủy cực mê mẫu khuôn hoa sen, những bông hoa nổi bật chỉ nhìn thôi đã thấy vô cùng ấn tượng.
Tác giả Trần Thu Thủy chia sẻ về các công đoạn làm bánh như sau:
Bước 1
Đầu tiên là cho màu vào từng chi tiết nhỏ lấy sen ra khỏi khuôn và cho lên bánh, khuôn sen là khuôn silicon chứ không phải khuôn nhấn.
Bước 2
Sau đó lấy họa tiết lá sen từ khuôn nhấn 150gr để đắp lên bánh.
Bước 3
Tiếp theo lại lấy bông sen nhỏ cũng từ bộ khuôn nhấn lò xo xong cho lên lá.
Bước 4
Tiếp tục quét màu pha loãng lên các cánh hoa để tạo sự tự nhiên cho cánh, theo mình hoa sen cánh nó đậm dần từ trong ra nên mình tô như vậy.
Bước 5
Cuối cùng quét nhũ bột vàng vào phần giữa bên trong cánh sen để tạo độ bóng và có sự chìm nổi nhìn cho tự nhiên.
Mình nướng dùng công thức bánh hiện đại thì nướng 3 lần: lần 1 10 phút 150 độ, lần 2 cũng tầm đấy nếu có quét nhũ hay quét mặt bánh thì ở bước này. Sau nướng thêm tầm 8 phút 130 độ.
Chúc bạn có mùa Trung thu với nhiều chiếc bánh ngon đẹp nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
- Miến bò nấu kiểu Hàn dễ làm tại nhà 12.07.2021 | 08:31 AM
Xem tin theo ngày
- Kỳ họp HĐND tỉnh để giải quyết công việc phát sinh đột xuất sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng
- Phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024
- Gắn biển công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Sớm triển khai xây dựng Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình
- Viết tiếp bản hùng ca đại thắng
- Thái Bình vươn lên cùng cả nước
- Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại vào Thái Bình tại Hà Lan
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và viếng các anh hùng liệt sĩ
- Đoàn công tác của tỉnh tổ chức xúc tiến đầu tư tại Hà Lan
- Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU