Lê Thanh Tùng đoạt ngôi Á quân Cúp TDDC thế giới 2018
Dẫn đầu vòng loại với điểm số không quá cao (chỉ đạt mức 14,550 điểm) ở nội dung nhảy chống nam (Vault), tuy nhiên khi bước vào đợt thi chung kết, VĐV Lê Thanh Tùng của đội tuyển thể dục Việt Nam đã thi đấu khá ấn tượng để đạt được điểm số 14,750 sau 2 lượt nhảy.
Đây là nội dung sở trường của Thanh Tùng và từng giúp VĐV của TPHCM giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế lớn vài năm trở lại đây.
Tuy nhiên, VĐV Asato Keisuke của Nhật Bản đã xuất thần trong cả 2 lượt nhảy của mình và đạt điểm số 14,900 để giành tấm HCV chung cuộc trong cuộc tranh tài diễn ra ở Hungary, đồng thời khiến Lê Thanh Tùng của Việt Nam thể hiện sự tiếc nuối.
Thanh Tùng là VĐV nam đầu tiên của đội tuyển TDDC Việt Nam sở hữu bộ sưu tập thành tích đáng nể nhất trong lịch sử: 3 lần vô địch Cúp thế giới và châu Á.
Lê Thanh Tùng xuất sắc giành HCB Cúp thế giới 2018
Ngoài nội dung nhảy chống sở trường, Thanh Tùng còn thi đấu rất ổn định ở các môn khác của nội dung toàn năng.
Cũng tại Cúp TDDC thế giới 2018, VĐV Đinh Phương Thành góp mặt ở chung kết 2 nội dung xà đơn và xà kép nhưng thi đấu không thành công, dù trước đó Thành dẫn đầu vòng loại nội dung xà kép với số điểm rất cao 14,850.
Đến phần thi chung kết, Thành chỉ đạt 13,300 điểm và xếp hạng 8. Ở chung kết nội dung xà đơn, Thành đạt số điểm 12,850 và đứng thứ 6.
Trong ngày thi đấu chung kết trước đó, VĐV Đặng Nam góp mặt ở nội dung vòng treo khi đứng thứ tư vòng loại với 14,000 điểm.
Dù số điểm đã được cải thiện ở phần thi chung kết nhưng anh cũng chỉ xếp hạng 5 với 14,150 điểm.
Ở nội dung của nữ, Trần Đoàn Quỳnh Nam là VĐV duy nhất của Việt Nam góp mặt tại các phần thi chung kết. Cô gái 16 tuổi này xếp hạng 6 cầu thăng bằng với 12,150 điểm và hạng 8 nội dung nhảy chống khi đạt 12,200 điểm.
Theo thethaoplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Giao hữu U17: Việt Nam tiếp tục thắng Oman 29.03.2025 | 16:56 PM
- Thái Bình giành 1 huy chương vàng môn điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 16.05.2024 | 21:37 PM
- Hội thao Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng 14.10.2023 | 20:37 PM
- U22 Malaysia thắng Lào 5-1 04.05.2023 | 00:45 AM
- ĐT U22 Campuchia 1-1 ĐT Philippines 02.05.2023 | 21:40 PM
- Thắng Trung Quốc, Việt Nam vào chung kết bóng chuyền CLB nữ châu Á 01.05.2023 | 23:19 PM
- Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 32: Nữ Việt Nam cùng bảng Philippines, Myanmar - U22 Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Malaysia 05.04.2023 | 16:17 PM
- SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam giảm khoảng 200 vận động viên 03.04.2023 | 16:51 PM
- Công bố quyết định Liên đoàn Bóng bàn Thái Bình là thành viên Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam 09.03.2023 | 20:00 PM
- Vũ Thư: Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thu hút gần 200 vận động viên tham gia 17.02.2023 | 16:51 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam