Thứ 5, 30/03/2023, 14:57[GMT+7]

Đăng kiểm trực tuyến tăng vọt sau 1 tháng thí điểm

Thứ 6, 10/02/2023 | 15:55:51
4,368 lượt xem
Theo thống kê, đã có hơn 3.500 lượt đăng ký trên nền tảng website và ứng dụng di động.

Ảnh minh họa.

136 trung tâm đăng kiểm ở 53 tỉnh thành phố đã triển khai ứng dụng trên hệ thống website: ttdk.com.vn, đạt hơn 50% tổng số lượng trung tâm đăng kiểm đang hoạt động trên toàn quốc. Trong đó, nhiều nhất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An.

Tính đến đầu tuần này, hệ thống đã ghi nhận trên 3.500 khách hàng đăng ký tài khoản để thực hiện đặt lịch kiểm định, trên 2.000 lịch hẹn được thực hiện thành công. Việc này giúp giải quyết phần nào tình trạng ùn tắc tại các trạm đăng kiểm và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức trong đăng kiểm xe cơ giới.

Theo báo Tiền phong Online, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục có khuyến nghị tới các trạm đăng kiểm để tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tạo thói quen đặt lịch hẹn đăng kiểm để công tác kiểm định xe hoạt động hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả người dân và các trạm đăng kiểm.

Bên cạnh đó, thông qua hơn 100 ý kiến góp ý của khách hàng trên hotline, email, zalo sẽ tiếp thu và cập nhật, cải tiến hệ thống trong các phiên bản tiếp theo nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các trung tâm đăng kiểm và khách hàng.

"Với kết quả triển khai thí điểm đạt được, có thể thấy rằng việc triển khai chính thức hệ thống đặt lịch hẹn kiểm định online trên tất cả các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện đăng kiểm, cũng như hỗ trợ trung tâm đăng kiểm trong công tác quản lý, phục vụ người dân hiệu quả", Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận định.

Theo vtv.vn