Thứ 6, 01/03/2024, 12:10[GMT+7]

Sân bay Nội Bài lưu ý khách bay nội địa có mặt trước giờ bay 2 tiếng dịp Tết

Thứ 3, 23/01/2024 | 16:02:04
2,896 lượt xem
Các hãng hàng không và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo phục vụ bay an toàn, chống ùn ứ cục bộ dịp Tết Nguyên đán.

Lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài dự kiến tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh minh họa - Ảnh: VGP)

Dịp cao điểm Tết Nguyên đán, lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài dự kiến tăng cao so với ngày thường.

500 vị trí đỗ xe ô tô tại nhà ga T1 và gần 900 chỗ đỗ xe cho nhà ga T2 đã được chuẩn bị cho đợt cao điểm cuối năm. Bên cạnh đó, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cũng tăng cường lực lượng để hướng dẫn, điều tiết, phân làn giao thông phòng chống ùn tắc tại các cổng, cửa ra, vào trong khu vực sân đỗ ô tô - nhà ga hành khách T1.

Để đảm bảo an ninh và an toàn cho hành khách, biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 đã được triển khai.

Thực hiện mở tối đa máy soi chiếu an ninh tại các khung giờ cao điểm, đảm bảo lưu thông nhanh nhất; siết chặt kiểm tra, soi chiếu an ninh, đảm bảo 100% hành khách, hàng hóa, hành lý... được kiểm tra, soi chiếu an ninh trước khi đưa vào khu vực hạn chế, lên tàu bay.

Nhằm chuẩn bị cho những khung giờ cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán, số lượng quầy làm thủ tục dự phòng đã được tính toán. Ngoài ra, hành khách cũng được khuyến cáo có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, kiểm tra kỹ hạn sử dụng của các giấy tờ.

Theo vnexpress.net

  • Từ khóa