Thứ 7, 13/04/2024, 10:28[GMT+7]

Hướng dẫn lái xe an toàn, dán phản quang cho xe trên cao tốc

Thứ 3, 19/03/2024 | 09:58:08
4,129 lượt xem
Ngoài việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, những ngày gần đây, nhiều lái xe khi di chuyển trên các tuyến cao tốc cũng nhận được sự hỗ trợ từ CSGT.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 đã hướng dẫn dán tấm phản quang cho hơn 100 lái xe điều khiển ô tô kinh doanh vận tải (xe tải, xe khách) trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. (Ảnh: Báo Tin tức)

Lực lượng cảnh sát giao thông đã hướng dẫn các lái xe cách thức cảnh báo an toàn khi xe gặp sự cố, hoặc dán tấm phản quang lên thân xe. Việc này nhằm tăng khả năng cảnh báo, quan sát khi đi đường vào ban đêm và giúp hạn chế tai nạn xảy ra.

Xe tải, xe khách là nhóm phương tiện được kiểm tra với tần suất nhiều hơn. Đội Cảnh sát giao thông số 3 làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình - Thanh Hóa cho biết, 20 ngày qua, họ đã xử phạt gần 200 trường hợp xe khách đi trên tuyến, bên cạnh đó là nhắc nhở và dán đề can phản quang lên thân xe ngay trong lúc kiểm tra phương tiện.

Việc dán đề can phản quang, hay dùng các chóp nón để cảnh báo rõ ràng sẽ giúp tăng khả năng nhận biết, từ đó tăng khả năng cảnh báo cho các phương tiện phía sau.

"Xe đi sau có thể nhận diện được phản quang, hoặc xe mình sự cố gì thì sẽ giúp báo cho xe đi sau có thể biết được, như thế rất là an toàn", anh Lê Văn Cảnh, lái xe tải, chia sẻ.

Việc hướng dẫn thực hiện cảnh báo an toàn khi xe gặp sự cố hay dán miếng phản quang lên thân xe ô tô hiện đang được lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện ở các tuyến cao tốc trên toàn quốc.

"Qua đây chúng tôi cũng hướng dẫn lái xe để chính các lái xe đó về tuyên truyền cho doanh nghiệp, đồng nghiệp của mình", Thiếu tá Đinh Vạn Sơn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 3, Cục Cảnh sát giao thông, cho biết.

Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông cùng chính quyền địa phương có các tuyến cao tốc đi qua rà soát, tháo dỡ hàng quán, đóng các lối tự mở lên cao tốc do người dân tự phá dỡ. Đây là một trong những cách để ngăn ngừa nguy cơ tai nạn trên cao tốc.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa