Thứ 3, 16/04/2024, 14:35[GMT+7]

Lào Cai: Tạm dừng thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Thứ 4, 20/03/2024 | 14:39:14
4,424 lượt xem
Lào Cai quyết định tạm dừng thu phí (cả hai chiều) đối với dự án xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT từ ngày 14/3 - 10/4.

UBND tỉnh Lào Cai quyết định tạm dừng thu phí (cả hai chiều) đối với dự án xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT trong thời gian từ ngày 14/3 - 10/4.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường vừa có văn bản hỏa tốc số 1309/UBND-XD về việc tạm dừng thu phí dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng BOT.

Văn bản nêu rõ, tạm dừng thu phí (cả hai chiều) đối với dự án xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa trong thời gian đóng đường từ nay đến ngày 10/4/2024.

Trong thời gian đóng đường từ ngày 14/3 - 10/4, doanh nghiệp dự án phải có phương án phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông và các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, thông tin rộng rãi để các tổ chức, cá nhân được biết.

Quá thời gian nêu trên, nếu không đảm bảo điều kiện vận hành an toàn, thông suốt thì phải dừng thu phí cho đến khi tuyến Tỉnh lộ 155 đảm bảo điều kiện vận hành bình thường. Sau khi thi công hoàn thành các hạng mục liên quan và đảm bảo điều kiện vận hành an toàn của tuyến đường, doanh nghiệp dự án báo cáo UBND tỉnh Lào Cai (qua Sở Giao thông vận tải) tiếp tục cho phép thu phí theo quy định.

Nhà thầu thi công tập trung thi công hoàn thành gói thầu XL08 theo đúng tiến độ hợp đồng dự án và các phụ lục hợp đồng đã ký. Quá trình thi công phải đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến việc khai thác, vận hành bình thường của dự án và thực hiện đúng các nội dung được chấp thuận.

Khẩn trương lập Báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh dự án để trình cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Theo vtv.vn