Thứ 3, 28/05/2024, 05:57[GMT+7]

Tăng cường giám sát ''xe dù, bến cóc'' dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thứ 2, 22/04/2024 | 10:33:59
2,165 lượt xem
Yêu cầu các sở địa phương chỉ đạo lực lượng thanh tra tăng cường kiểm tra, giám sát trên các tuyến đường xảy ra hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải.

Ảnh minh họa.

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi sở Giao thông vận tải, các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các giải pháp, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

Liên quan đến đơn vị kinh doanh vận tải, các sở GTVT chỉ đạo doanh nghiệp trên địa bàn: Bố trí đủ số lượng phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ; Đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt của phương tiện, truyền dẫn đầy đủ dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình và camera đúng quy định, kịp thời chấn chỉnh những hành vi gây mất ATGT của lái xe.

Đặc biệt, doanh nghiệp vận tải không tăng giá cước, hoặc nếu có thì phải đáp ứng các biện pháp bình ổn giá cước vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan. Ngoài ra, các đơn vị nên có các hình thức ưu tiên, ưu đãi cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật như: Giá vé, chỗ ngồi, giờ xuất bến, về bến và các dịch vụ khác kèm theo.

Các Sở GTVT cũng có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng thanh tra tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên các tuyến đường xảy ra hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động để kịp thời ngăn chặn, xử lý vi phạm theo quy định.

Các bến xe cũng phải thực hiện đúng quy trình đảm bảo ATGT cho phương tiện ra, vào bến; Kiểm tra, kiểm soát, không cho các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật xuất bến; Phối hợp với các lực lượng công an, cảnh sát, thanh tra giao thông, chính quyền địa phương lên phương án hành động đảm bảo an ninh trật tự.

Theo vtv.vn