Hàng không tăng bay đêm vào dịp Tết
Sân bay Tân Sơn Nhất vào dịp Tết 2019. Ảnh: Quỳnh Trần
Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho hay, dự báo thị trường Tết nguyên đán năm nay, thị trường hàng không tăng trưởng 9% nên Cục đang phân phối số chuyến bay cho các hãng, trong đó tăng tần suất bay ban đêm đến nhiều sân bay nhỏ trên cả nước. Cục cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) giảm phí dịch vụ sân bay vào ban đêm để khuyến khích hãng hàng không.
Hiện nay chỉ có một số sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Nha Trang có hoạt động bay đêm với tần suất thấp. "Chúng tôi đã chỉ đạo các hãng và sân bay chuẩn bị nguồn nhân lực, đảm bảo 100% quân số ứng trực trong dịp Tết để phục vụ hành khách", ông Thắng nói.
Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho rằng, việc hành khách đi lại đông đúc vào dịp Tết cũng có thể gây ùn tắc, do đó "mong là nhân dân thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của ngành hàng không.
Để chuẩn bị cho dịp cao điểm, các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ thành lập trung tâm điều hành khai thác sân bay với đại diện là cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất và hãng hàng không để cùng nhau xử lý các tình huống phát sinh.
Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet Air, cũng cho hay, hiện nay hãng đã có nhiều chuyến bay đêm tại Tân Sơn Nhất đến các sân bay lớn khác để giảm tải. Tuy nhiên, ông lo ngại các sân bay nhỏ chưa đủ cơ sở hạ tầng và nhân lực để đón khách vào ban đêm.
Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Cảng hàng không cho biết, ACV đã sẵn sàng nhân lực, cả lực lượng an ninh hàng không để phục vụ các chuyến bay đêm tại tất cả các cảng hàng không có đèn đường băng (ngoại trừ sân bay Côn Đảo, Điện Biên, Cà Mau, Rạch Giá).
Để phục vụ đi lại của hành khách trong dịp Tết Canh Tý, Vietnam Airlines dự kiến bổ sung gần 1.000 chuyến bay trên các đường bay nội địa, Jetstar Pacific tăng thêm 220 chuyến, Vietjet Air 1.200 chuyến, Bamboo Airways hơn 500 chuyến.
Theo vnexpress.net
Tin cùng chuyên mục
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng 02.05.2025 | 07:17 AM
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình 22.04.2025 | 17:52 PM
- Phiên họp thứ 16 Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải 09.03.2025 | 18:14 PM
- Trong 5 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nông độ cồn 31.01.2025 | 01:16 AM
- Trong tuần, ghi nhận 84 trường hợp phạt nguội 14.11.2024 | 15:01 PM
- Trung tâm đăng kiểm 17.01D khôi phục hoạt động từ ngày 1/10 02.10.2024 | 16:00 PM
- Thái Bình: Khôi phục hoạt động giao thông đường thủy, bến khách ngang sông sau lũ 15.09.2024 | 12:12 PM
- Đường sắt, hàng không hủy chuyến hàng loạt 07.09.2024 | 12:43 PM
- Thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình 25.07.2024 | 15:15 PM
- Trong tuần, ghi nhận 55 trường hợp phạt nguội 03.07.2024 | 16:34 PM
Xem tin theo ngày
-
Thái Bình về đích xóa nhà tạm, nhà dột nát trước kế hoạch 100 ngày
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Kỳ họp thứ 43
- Đảng ủy, UBND tỉnh: Họp nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- 17 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương
- Báo chí Thái Bình đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
- Khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 512 lát cắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
- Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, chất lượng, công khai, minh bạch
- UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia
- Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Vũ Thư (2005 - 2025)
- Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả