Thứ 5, 30/03/2023, 14:38[GMT+7]

Giao lưu ca nhạc Nga-Việt nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở Moskva

Thứ 3, 07/03/2023 | 11:15:25
552 lượt xem
Buổi giao lưu ca nhạc “Những đóa hoa tặng Mẹ” nhằm tri ân những giá trị cao cả mà phái nữ mang lại, tổ chức ngày 4/3, tại Moskva của Liên bang Nga, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Song ca “Đất nước, tình yêu” tại sự kiện. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ngày 4/3, tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva “Phụ nữ Thành phố chúng ta” phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga và Quỹ “Sáng tạo,” với sự hỗ trợ của Trung tâm thương mại “Sadovod,” tổ chức buổi giao lưu ca nhạc “Những đóa hoa tặng Mẹ” nhằm tri ân những giá trị cao cả mà phái nữ mang lại.

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đông đảo chị em phụ nữ Việt Nam đang kinh doanh, sinh sống tại Moskva cùng con em họ cũng như các gia đình người Nga.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, các MC dẫn chương trình người Việt và người Nga khẳng định phụ nữ đã và luôn là những người bảo vệ cũng như chăm lo cho mái ấm gia đình, và sự kiện này được tổ chức nhằm vinh danh phụ nữ, tri ân những giá trị của tình yêu, gia đình và sự quan tâm.

Những giai điệu, lời ca sâu lắng, những điệu múa đẹp trình diễn tại chương trình ca ngợi những gia trị tốt đẹp của con người, ca ngợi đất nước như bài “Dịu dàng” của Alexandra Pakhmutova, "Bóng cây Kơ nia," “Đất nước, tình yêu,” hay “Ước mơ của mẹ”...

Các cháu thiếu nhi Nga thuộc nhà hát thiếu nhi Paradox và dàn hợp xướng-thanh nhạc Những bước chân đem đến vở kịch nhẹ nhàng, song sâu lắng “Trẻ em không dường như” nói về tình bạn, sự tin tưởng và niềm tin vào điều kỳ diệu. Các tiết mục đều nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng nhiệt tình của khán giả và thực sự đã đem lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc cho khán giả trong tiết trời bên ngoài lạnh giá.

Tại sự kiện, đại diện của tổ chức xã hội khu vực bảo vệ phụ nữ của thủ đô Moskva “Phụ nữ Thành phố chúng ta” đã trao giấy khen cho các cá nhân phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nga./.

Theo Vietnam+