Chủ nhật, 14/07/2024, 08:35[GMT+7]

Sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Thứ 2, 13/11/2023 | 11:53:57
1,298 lượt xem
Giải đấu được tổ chức bởi Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam-Nhật Bản (FAVIJA) dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản.

Đại diện các đội bóng chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức. (Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN)

Ngày 12/11, tại sân vận động Yasugawa, tỉnh Shiga, Nhật Bản, đã diễn ra Giải thi đấu Bóng đá của Cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động và sinh sống tại vùng Kansai tranh cúp “FAVIJA KANSAI CUP 2023.”

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản diễn ra sôi nổi trên khắp đất nước Mặt trời mọc từ đầu năm đến nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, giải đấu được tổ chức bởi Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam-Nhật Bản (FAVIJA) dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản. 20 đội bóng không chuyên của người Việt và người Nhật đã được lựa chọn từ rất nhiều đội bóng đăng ký tham gia tranh tài.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Long, Trưởng Ban tổ chức cho biết là một hoạt động thường niên nhưng điều đặc biệt của giải đấu năm nay là diễn ra trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Nhật Bản. Vì thế, các cầu thủ cũng như đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại vùng Kansai rất háo hức chờ đón.

Niềm vui đội bóng vô địch giải đấu. (Ảnh: Phạm Tuân/TTXVN) 

Về phần mình, ông Yano Takaaki, đại diện Công ty Wise Kansai, đơn vị đồng tài trợ cho giải đấu năm nay cho biết: “Hiện rất nhiều người Việt tới đất nước chúng tôi để học tập và làm việc. Chúng tôi không muốn chỉ dừng lại ở việc giới thiệu và hỗ trợ công việc cho các bạn trẻ Việt Nam mà còn muốn mang lại bầu không khí ấm cúng, vui tươi, lành mạnh, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao.”

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, bạn Vũ Xuân Hiệu cho biết, đội bóng của mình đã chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu. Hàng tuần, các thành viên của đội bóng đều có các buổi tập luyện cả về kỹ chiến thuật và thể lực. Mục tiêu cao nhất là giành chức vô địch và được tham dự Vòng chung kết toàn quốc.

Sau nhiều trận đấu sôi nổi và kịch tính, chức vô địch đã thuộc về đội bóng FC Vườn Cũ; Á quân là FC NTO, 2 đội đồng hạng ba là FC Kobe Việt và FC Star.

Đây cũng là 4 đội giành quyền tham dự Vòng chung kết tranh cúp vô địch của người Việt Nam trên toàn Nhật Bản, dự kiến sẽ diễn ra ngày 10/12 tới tại thủ đô Tokyo./.

Theo Vietnam+