Chủ nhật, 03/03/2024, 22:46[GMT+7]

Mang hơi ấm mùa Xuân về miền Tây Bắc Campuchia

Thứ 7, 03/02/2024 | 14:00:58
938 lượt xem
Chương trình “Ấm tình mùa Xuân” không chỉ làm vơi đi khó khăn, vất vả của bà con trước thềm Năm mới, mà còn góp phần vun đắp tình hữu nghị đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam và Campuchia.

Ban tổ chức trao tặng quà Tết cho người dân Campuchia và người gốc Việt tham gia chương trình “Ấm tình mùa Xuân” - Xuân Giáp Thìn 2024. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 2/2, chương trình “Ấm tình mùa Xuân” đã trao tặng quà Tết cho bà con gốc Việt và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Battambang, Tây Bắc Campuchia, góp phần giúp bà con đón Xuân Giáp Thìn 2024 thêm ấm áp, vui vẻ.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, chương trình do Ngân hàng Cổ phần Hữu hạn Sài Gòn Thương tín Campuchia (Sacombank Cambodia) và các đơn vị đồng hành phối hợp tổ chức tại khu vực Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Battambang.

Tham dự chương trình có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang Nguyễn Thành Văn, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Battambang Trần Văn Bảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank Cambodia Trịnh Văn Tỷ, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Battambang Seoum Bunrith, Thị trưởng Battambang Leang Veasna, cùng đông đảo người dân Campuchia và bà con gốc Việt sinh sống trên địa bàn.

Tại chương trình, các thành viên Ban tổ chức đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao 500 suất quà Tết (mỗi phần quà trị giá 80.000 riel) tổng giá trị 40.000.000 riel (10.000 USD) bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt cho các gia đình người Campuchia và bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Battambang.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang Nguyễn Thành Văn đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Ấm tình mùa Xuân,” cho rằng với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng Sacombank đã không quản đường sá xa xôi đến đây chia sẻ với những khó khăn của bà con người gốc Việt và người Campuchia nhân dịp Xuân về.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang cho biết chương trình “Ấm tình mùa Xuân” không chỉ làm vơi đi những khó khăn, vất vả của bà con trước thềm Năm mới, mà còn góp phần vun đắp tình hữu nghị, truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia nói chung, cũng như bà con người gốc Việt, người Campuchia ở tỉnh Battambang nói riêng.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Sacombank Cambodia Phùng Thái Phụng cho biết với phương châm “đồng hành cùng phát triển,” bên cạnh hoạt động kinh doanh, Sacombank còn chú trọng đến các chương trình hướng về cộng đồng xã hội, tiêu biểu là chương trình “Ấm tình mùa Xuân” được Sacombank lần đầu tổ chức vào năm 2004, đến nay đã được 21 năm.

Theo ông Phùng Thái Phụng, năm 2024, chương trình “Ấm tình mùa Xuân” lần thứ 21 - Xuân Giáp Thìn 2024 được Sacombank triển khai từ ngày 15/1-3/2.

Riêng tại Campuchia, năm nay, Sacombank Cambodia tổ chức trao tặng quà Tết tại tỉnh Battambang cho 500 hộ gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhằm động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến, Xuân về./.

Theo Vietnam+