Thứ 7, 20/07/2024, 03:48[GMT+7]

Kỷ niệm một năm ngày thành lập câu lạc bộ Trường Sa tại Hungary

Thứ 7, 29/06/2024 | 16:46:03
1,162 lượt xem
Các hoạt động ý nghĩa của Câu lạc bộ đã lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, biển đảo tới người Việt ở Hungary, củng cố niềm tin về bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, gắn bó với quê hương đất nước.

Đại diện Câu lạc bộ Trường Sa tại Hungary cùng Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN phát)

Câu lạc bộ Trường Sa tại Hungary vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập. 

Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo cùng các cán bộ Đại sứ quán đã tham gia các đoàn đi Trường Sa, lãnh đạo các hội, đoàn người Việt tại Hungary tham dự sự kiện. 

Tại lễ kỷ niệm, các thành viên Câu lạc bộ cùng nhau ôn lại những phút giây tràn đầy hạnh phúc và tự hào về biển đảo quê hương, đất nước, những kỷ niệm, cảm xúc thiêng liêng, sâu lắng về Trường Sa khi được trực tiếp tham gia các đoàn thăm Trường Sa do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp cùng Quân chủng Hải quân Việt Nam tổ chức hằng năm. Từ năm 2014 đến nay, đã có trên 20 kiều bào từ Hungary tham gia các chuyến đi Trường Sa.

Câu lạc bộ điểm lại hoạt động trong năm qua, vui mừng trước số lượng thành viên ngày càng tăng, hoạt động của Câu lạc bộ đi vào thực chất bằng hành động thiết thực, lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam tại Hungary, kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng cho chương trình “Cả Nước Vì Trường Sa." 

Hai thành viên mới nhất của Câu lạc bộ Trường Sa, anh Đinh Lê Báu và Nguyễn Đình Khoa vinh dự đại diện cho kiều bào tại Hungary tham gia đoàn công tác số 11 ra thăm, động viên đồng bào và chiến sỹ quần đảo Trường Sa năm 2024 đã chia sẻ về những giây phút thiêng liêng, những ấn tượng không bao giờ quên khi đặt chân đến vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc trong chuyến đi, những kỷ niệm đẹp về hành trình cùng đoàn công tác. 

Thay mặt Câu lạc bộ Trường Sa và cộng đồng người Việt Nam tại Hungary, hai anh đã trao món quà của Câu lạc bộ và kiều bào từ Hungary với số tiền 3.000 euro tặng chương trình "Cả Nước Vì Trường Sa." 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đánh giá cao các hoạt động ý nghĩa của Câu lạc bộ Trường Sa Hungary trong năm qua, ghi nhận những tình cảm sâu đậm với Trường Sa của các thành viên Câu lạc bộ sau mỗi chuyến đi, đặc biệt hoan nghênh tinh thần nhiệt huyết và tích cực của các thành viên trong những hành động có ý nghĩa, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, biển đảo tới bà con người Việt ở Hungary, củng cố niềm tin về bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, gắn bó với quê hương đất nước. 

Đại sứ khích lệ và mong muốn trong thời gian tới, Câu lạc bộ có thêm nhiều thành viên, luôn đoàn kết và có nhiều hành động thiết thực hơn nữa, kêu gọi sự ủng hộ, chung tay đóng góp của cộng đồng kiều bào đối với công cuộc bảo vệ và phát triển biển đảo quê hương Việt Nam./.

Theo Vietnam+