Lưu học sinh Việt Nam tại Canada tăng cao nhất trong các nước ASEAN
Hiện có gần 21.300 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada. (Ảnh: TTXVN phát)
Lưu học sinh Việt Nam tại Canada trong các năm gần đây có có mức tăng cao nhất trong các nước ASEAN. Hiện có gần 21.300 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Canada. Đây là thông tin được ông Warren Kaeding, Bộ trưởng Thương mại và Phát triển xuất khẩu Canada cho biết trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc chiều nay, 18/2.
Đánh giá Canada là một trong những nước có nền giáo dục tốt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết hợp tác giáo dục với Canada là một trong những ưu tiên đối với ngành giáo dục Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Canada quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa vào giáo dục Việt Nam và đề nghị Canada xem xét cấp ODA cho giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Thứ trưởng đề nghị phía Canada hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tại Canada dưới hai hình thức: giảm học phí, hỗ trợ kinh phí cho học viên theo các chương trình học bổng sử dụng ngân sách nhà nước và cấp thêm học bổng sau đại học hàng năm cho sinh viên Việt Nam.
“Trong quá trình thực hiện đổi mới giáo dục, Việt Nam mong muốn Canada giúp đỡ trong việc cử các chuyên gia giáo dục sang làm việc, trao đổi kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục; tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ quản lý giáo dục”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ.
Thứ trưởng cũng đồng thời đề nghị Đại sứ quán Canada hợp tác chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc thông tin về tình hình lưu học sinh Việt Nam du học tại Canada theo cả hai hình thức học bổng và tự túc và có các hình thức hỗ trợ sinh viên; khuyến khích cơ sở giáo dục đại học và các tổ chức thành lập văn phòng đại diện hoặc chi nhánh/campus tại Việt Nam.
Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết thoả thuận hợp tác giáo dục đại học giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chính quyền Bang Saskatchewan, Canada. Thỏa thuận hợp tác hứa hẹn hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa cho các cơ sở giáo dục đại học và sinh viên hai nước./.
Theo Baocaovien.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới 29.06.2022 | 22:16 PM
- Người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Việt cho thế hệ trẻ 29.06.2021 | 10:01 AM
- Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel sau xung đột chiến sự 28.05.2021 | 14:42 PM
- Ca Covid-19 tử vong đầu tiên ở Lào là người Việt 10.05.2021 | 08:13 AM
- Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước 26.04.2021 | 14:00 PM
- Lao động Việt Nam được gia hạn lưu trú ở Hàn Quốc thêm 1 năm 15.04.2021 | 16:44 PM
- Nghị sĩ cam kết đảm bảo an ninh cho người Việt tại Mỹ 15.04.2021 | 10:10 AM
- Nạn nhân gốc Việt chiếm hơn 8,5% số vụ tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á 08.04.2021 | 08:38 AM
- Hai chuyến bay đưa người Việt ở Myanmar về nước 08.03.2021 | 17:16 PM
- Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết Nguyên tiêu, cầu quốc thái dân an 26.02.2021 | 15:16 PM
Xem tin theo ngày
-
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm
- Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2025
- Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
- Khởi công dự án khu công nghiệp VSIP Thái Bình
- Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
- Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Singapore và Phu nhân