Tình hình bà con người Việt nơi tâm dịch Ebola tại Tây Phi
Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ chuyển xác một nạn nhân Ebola tại bệnh viện Elwa ở Monrovia, Liberia ngày 7/9. (Ảnh: AFP)
Những diễn biến phức tạp của dịch Ebola đã khiến cộng đồng quốc tế đặc biệt quan ngại. Hiện có nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại Tây Phi, nơi dịch Ebola đang hoành hành.
VTV đã liên lạc với ông Hoàng Ngọc Hồ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nigeria kiêm nhiệm Togo, Ghana, Sierra Leone để biết thêm thông tin về cuộc sống của bà con Việt Kiều nơi tâm dịch. Trong 4 nước thì có Nigeria và Sierra Leone là những nước bị ảnh hưởng bởi Ebola. Ở Nigeria đến nay Ebola đã được ngăn chặn, tính từ 1/9 đến nay không có trường hợp nào ở Nigeria bị nhiễm Ebola. Còn ở Sierra Leone, dịch bệnh hiện nay vẫn chưa được khống chế và Tổng thống Sierra Leone đang kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ.
Ông Hoàng Ngọc Hồ cho biết: “Hiện nay ở Nigeria, dịch bệnh đã được ngăn chặn nên không ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bà con. Còn ở Sierra Leone cộng đồng người Việt ở đây có khoảng 24 người, tình hình Ebola ở Sierra Leone đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần cũng như công việc làm ăn của bà con. Ở đây, cũng có một số người có ý định muốn quay trở về nước do dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc, không làm ăn phát triển được. Tuy nhiên, những người còn lại cũng muốn tiếp tục triển khai công việc của mình dù hiện giờ không buôn bán được. Một số ngành nghề khác cũng bị ảnh hưởng".
Theo VTV.VN
Tin cùng chuyên mục
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới 29.06.2022 | 22:16 PM
- Người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Việt cho thế hệ trẻ 29.06.2021 | 10:01 AM
- Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel sau xung đột chiến sự 28.05.2021 | 14:42 PM
- Ca Covid-19 tử vong đầu tiên ở Lào là người Việt 10.05.2021 | 08:13 AM
- Tham tán Đỗ Thanh Hải: Đã đưa gần hết người Việt ở Ấn Độ về nước 26.04.2021 | 14:00 PM
- Lao động Việt Nam được gia hạn lưu trú ở Hàn Quốc thêm 1 năm 15.04.2021 | 16:44 PM
- Nghị sĩ cam kết đảm bảo an ninh cho người Việt tại Mỹ 15.04.2021 | 10:10 AM
- Nạn nhân gốc Việt chiếm hơn 8,5% số vụ tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á 08.04.2021 | 08:38 AM
- Hai chuyến bay đưa người Việt ở Myanmar về nước 08.03.2021 | 17:16 PM
- Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết Nguyên tiêu, cầu quốc thái dân an 26.02.2021 | 15:16 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam