Thứ 2, 25/11/2024, 00:30[GMT+7]

Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

Thứ 4, 20/03/2019 | 16:00:48
1,435 lượt xem
Ngày 20/3, đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm của ngành Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm làm việc tại Trường Mầm non Quang Trung, thành phố Thái Bình.

Tại Trường Tiểu học Quang Trung và Trường Mầm non Quang Trung, thành phố Thái Bình, đoàn đã tập trung kiểm tra về điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chứa đựng thức ăn; việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc các nguyên liệu thịt, các sản phẩm chế biến từ thịt; nguồn nước chế biến thực phẩm... 

Mặc dù kiểm tra đột xuất, song cả hai trường đều đáp ứng tốt yêu cầu của đoàn kiểm tra. Trường Mầm non Quang Trung hiện hàng ngày cung cấp suất ăn cho 490 học sinh, Trường Tiểu học Quang Trung cung cấp suất ăn cho 1.142 học sinh. Việc cung cấp suất ăn luôn được bảo đảm đúng quy trình, có giám sát nghiêm ngặt từ khâu bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhập thực phẩm, chế biến...

Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các trường không chủ quan, đặc biệt trong khâu tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm; hướng dẫn phương pháp nhận diện nguyên liệu thực phẩm và thực hiện nghiêm 3 bước kiểm thực theo quy định.

Hà Dung