Bánh rán Doraemon - Món quà cho bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh rán Doraemon:
A. Phần nhân bánh:
-100gr đậu đỏ
-60gr đường vàng
-1 ít muối
B. Phần vỏ bánh:
-6 quả trứng gà
-100gr đường
-30ml mật ong
-220gr bột cake flour (bột mì số 8)
-40gr sữa bột
-8gr bột nở - baking powder
-100ml sữa tươi
Cách làm:
A. Phần nhân:
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước 6-8 tiếng. Sau đó cho đậu đỏ, muối và nước (mực nước ngập đậu) vào ninh cho chín nhừ.
Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho đậu đỏ và đường vào chảo sên cho đậu đặc lại là được.
B. Phần vỏ:
Chuẩn bị 1 cái âu, cho trứng gà, đường, mật ong vào dùng phới khuấy đều.
Trong 1 cái âu khác cho bột cake flour, bột sữa, baking powder vào trộn đều, rây lại bột cho bột khỏi bị vón cục.
Cho từ từ hỗn hợp bột vào âu đựng trứng. Thêm vào 50ml sữa tươi khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để bột nghỉ 20 phút. Sau khi bột nghỉ đủ thời gian thì cho thêm 1 thìa cà phê nước lọc vào bột và khuấy đều.
Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nóng chảo, quét vào chảo 1 lớp bơ mỏng (hoặc 1 lớp dầu ăn) khắp mặt chảo. Dùng giấy ăn lau khô chảo, sau đó dùng muỗng múc bột đổ vào chảo. Muốn bánh có kích cỡ đều và đẹp thì mỗi lần tráng bánh các bạn đong và đổ 1 lượng bột bằng nhau. Khi đổ bột, chỉ cần giữ thìa thẳng đứng vuông góc với chảo là bột sẽ tự chảy dàn thành hình tròn. Dùng vung đậy kín lại.
Sau 30 giây – 1 phút, bề mặt của bột sẽ xuất hiện bong bóng, đợi đến khi bong bóng vỡ hết tạo thành các lỗ khí thì lật sang mặt kia rán thêm khoảng 15 giây nữa cho bánh chín. Để mặt bánh vàng đều và mịn thì các bạn phải thường xuyên làm nguội chảo trong quá trình rán bánh, thấy chảo nóng là lại đặt chảo vào khăn ẩm vì chảo quá nóng sẽ khiến mặt bánh bị cháy đen, bột sôi mạnh và sẽ xuất hiện các vết rỗ trên mặt bánh. Nếu nhiệt độ quá thấp thì bánh lại không đủ nhiệt để nở.
Những chiếc bánh sau làm tương tự đến khi hết bột nhưng không cần láng dầu ăn trên mặt chảo nữa.
Phết nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, chú ý phần nhân ở giữa phết dày hơn phần mép xung quanh để khi ghép bánh lại sẽ đẹp hơn.
Bánh chưa ăn đến các bạn bọc bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 7 ngày.
Thành phẩm:
Bánh rán Doraemon ăn có vị rất êm nhẹ, mịn màng, không dầu mỡ và cũng ít ngọt nên có thể cho các bé ăn rất thoải mái. Sắp tới ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 rồi, các mẹ có thể làm món bánh rán Doraemon này để các bé bày tiệc chung vui với bạn bè nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIX năm 2024 cho 36 thanh niên xuất sắc tiêu biểu
- Thông báo dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 21-KL/TW
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Diễn đàn thanh niên phát triển kinh tế xanh, bền vững
- Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Thái Bình năm 2024
- Lễ phát động “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
- UBND tỉnh: Tiếp tục nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng