Thứ 7, 30/11/2024, 07:01[GMT+7]

Làm bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã

Thứ 4, 12/06/2019 | 09:24:04
5,039 lượt xem
Bánh dày đỗ dẻo mềm, bên trong thơm bùi vị đậu xanh, là món bánh ngon có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dày đỗ:

- 200g bột gạo nếp

- 50g bột gạo tẻ

- 50g đường trắng 

- 200g đậu xanh bóc vỏ 

- Ít vừng, vani.

Cách làm: 

- Bột gạo nếp, gạo tẻ cho thêm vài hạt muối rồi nhào kĩ bằng nước ấm, sau đó để bột nghỉ 15-20'. Khi nhào bột nhớ cho thêm xíu dầu ăn cho bột không bị dính tay.

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 1.

- Đậu xanh đãi sạch vỏ, ngâm 5-6h rồi hấp chín. 

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 2.

- Chia đậu xanh làm 2 phần: 1 phần xay nhuyễn trộn thêm đường và dừa nạo để sên làm nhân bánh. Phần đậu xanh làm nhân bánh cho vào chảo thêm xíu dầu ăn rồi sên cho chín dẻo, thêm dừa sợi và 1 ống vani. Nặn nhân thành hình dài hoặc tròn tùy ý.

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 3.

- 1 phần đậu xanh để nguội hẳn rồi xay cho bông hoặc bóp nhừ làm vỏ bánh bên ngoài.

- Phần bột gạo cán dẹt rồi cho nhân vào giữa cuộn lại.

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 4.

- Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước, đặt 1 miếng lá chuối lên xửng hấp rồi đặt bánh vào hấp chín trong khoảng 20'. 

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 5.

Khi thấy bánh chín trong, mềm thì tắt bếp. Để bánh hơi nguội thì tẩm vừng rang lên bánh rồi lăn bánh qua bột đậu xanh.

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 6.

Cắt bánh thành khoanh tròn và thưởng thức!

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Bánh dày đỗ rất dễ ăn không ngán, dẻo mềm ngon miệng dù để lâu cũng không bị cứng lại. Món bánh này ngọt mát, rất hợp ăn sáng vào mùa hè đấy!

Bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và làm được món bánh dày đỗ thật ngon nhé!

Theo afamily.vn


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày