Thứ 2, 05/12/2022, 05:18[GMT+7]

Cập nhật giá vàng sáng 2.11: Bật tăng, nhu cầu mua vào vẫn cao

Thứ 4, 02/11/2022 | 08:11:45
463 lượt xem
Giá vàng hôm nay (2.11) được các đơn vị trong nước niêm yết lúc 6h ở ngưỡng 65,9-67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới tính đến 0h ngày 2.11 niêm yết trên Kitco tăng nhẹ lên mức 1.645,2 USD/oz.

Ảnh minh họa

Cập nhật giá vàng trong nước 

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS 

 

Diễn biến giá vàng trong nước

 

Diễn biến giá vàng thế giới (Kitco)

 

Sau khi đạt đỉnh trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3 do nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn sau cuộc xung đột Nga - Ukraina, giá vàng đã quay đầu đi xuống. Xu hướng giảm giá liên tục của vàng diễn ra khi đồng USD mạnh lên và lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn.

Hiện giá kim loại quý vẫn chịu áp lực bán khi kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ được cho là tiếp tục tăng lãi suất cao, đẩy đồng USD tăng mạnh.

Dù vậy, vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trong bối cảnh kinh tế, địa chính trị thế giới có nhiều biến động. Báo cáo xu hướng nhu cầu vàng mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy nhu cầu vàng trong quý III tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Hội đồng Vàng Thế giới Louise Street nhận xét: “Bất chấp môi trường kinh tế vĩ mô không ổn định, nhu cầu năm nay đã phản ánh trạng thái của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, được nhấn mạnh bởi thực tế là nó đã hoạt động tốt hơn hầu hết các loại tài sản vào năm 2022”.

“Trong tương lai, chúng tôi dự đoán hoạt động mua và đầu tư bán lẻ của ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mạnh mẽ và điều đó có thể giúp bù đắp cho sự sụt giảm tiềm năng trong đầu tư OTC và ETF có thể chiếm ưu thế nếu sức tăng của đồn USD còn được duy trì.

Chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu đồ trang sức tiếp tục tăng mạnh ở một số khu vực như Ấn Độ và Đông Nam Á, trong khi lĩnh vực công nghệ có thể sẽ chứng kiến sự suy giảm hơn nữa khi kinh tế giảm tốc”, ông Louise nói.

Theo laodong.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày