Thứ 5, 08/12/2022, 10:25[GMT+7]

Giá vàng hôm nay 8.11: Tiếp tục giảm, dự báo bất ngờ trong vài tháng tới

Thứ 3, 08/11/2022 | 15:00:41
1,531 lượt xem
Giá vàng hôm nay 8.11 ghi nhận đà giảm mạnh ở thị trường trong nước. Một số tổ chức nhận định, giá vàng thế giới có thể giảm xuống dưới 1.600 USD trong vài tháng tới.

Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước tính đến 9h được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 66,2 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 1 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng tại DOJI giảm 200.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào là 66,2 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 1 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giảm 300.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Diễn biến giá vàng SJC trong nước.

Diễn biến giá vàng SJC trong nước.

Diễn biến giá vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Giá vàng thế giới tính đến 9h sáng nay được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.673,4 USD/oz, tăng nhẹ 2,3 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch trước.

Giá vàng mất đà tăng trong bối cảnh các quan chức y tế Trung Quốc cho biết họ đang thắt chặt chính sách "không COVID-19" của mình. Điều này trái ngược hoàn toàn với những kỳ vọng trước đó rằng Trung Quốc sẽ dỡ bỏ hoặc ít nhất là nới lỏng các chính sách nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Báo cáo mới đây cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 10 đã giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tồi tệ nhất kể từ tháng 5.2020. Nhập khẩu của Trung Quốc giảm 0,7% trong cùng kỳ. 

Hiện một số chuyên gia cho rằng, lo ngại suy thoái gia tăng đang thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. Nhiều ý kiến cho rằng, suy thoái kinh tế cộng với lạm phát dai dẳng và thị trường lao động chững lại sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt trước khi đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

Thị trường đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ - thước đo lạm phát sẽ được công bố vào ngày 10.11 có dấu hiệu hạ nhiệt hay không? Chỉ số CPI cơ bản đã tăng lên trong vài tháng gần đây. Các nhà kinh tế đang đưa ra dự báo CPI tháng 10 sẽ giảm xuống 8% từ mức 8,2% được ghi nhận trong tháng 9.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết, suy thoái kinh tế ở Mỹ sẽ buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt sớm hơn khi lạm phát giảm về 2%. Ngoài ra, môi trường lạm phát, kinh tế đình trệ hoặc tăng trưởng thấp kèm theo lạm phát cao sẽ khiến vàng có xu hướng tăng giá.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cho rằng mức giá 1.675 USD/ounce ở thời điểm hiện tại cũng chỉ là động lực nhỏ đối với vàng trong thời gian tới. Ông Hansen nhận định, mức đáy của giá vàng có thể quay trở lại khoảng 1.735 USD/ounce, đó mới là động lực mạnh đối với giá vàng.

Đồng quan điểm Christopher Vecchio - nhà phân tích thị trường cấp cao tại DailyFX.com cho rằng, giá vàng đạt được ngưỡng 1.680 USD/ounce sẽ củng cố thêm động lực tăng lên mức 1.730 USD/ounce.

Đáng chú ý tổ chức chiến lược thị trường hàng hóa toàn cầu TD Securities dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.600 USD trong vài tháng tới, khi tỷ lệ quỹ liên bang đạt đỉnh ở mức 5,5% thay vì các dự báo trước đó là dưới 5%.

Theo laodong.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày