Thứ 4, 07/12/2022, 23:31[GMT+7]

Cập nhật giá vàng sáng 16.11: Kỳ vọng vượt ngưỡng cản

Thứ 4, 16/11/2022 | 08:25:36
899 lượt xem
Giá vàng hôm nay (16.11) được các đơn vị trong nước niêm yết lúc 2h30 ở mức 66,7 - 67,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco tăng lên ngưỡng 1.775,5 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Cập nhật giá vàng trong nước 

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS 

 

Diễn biến giá vàng trong nước

 

Diễn biến giá vàng thế giới (Kitco)

 

Chuỗi 7 tháng lao dốc liên tiếp của giá vàng thế giới đã kết thúc và được xác nhận bằng việc đồng USD đang bị “cá mập” bán tháo khiến giảm giá mạnh. Hiện chỉ số DXY-Index đo sức mạnh của đồng USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong khoảng 3 tháng.

Ghi nhận lúc 2h30 ngày 16.11.2022 giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 106,615.

Một số chuyên gia cho rằng, yếu tố lớn nhất hỗ trợ xu hướng tăng mới của vàng chính là sự thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Dù Fed vẫn giữ quan điểm sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến đầu năm 2023 song nhiều khả năng tốc độ tăng sẽ chậm lại, trong khi áp lực lạm phát vẫn tăng cao.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường kỳ vọng chắc chắn rằng, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất của Quỹ Fed thêm 50 điểm cơ bản vào tháng tới.

Nicky Shiels - trưởng bộ phận chiến lược kim loại tại MKS PAMP - nhận định: “Fed đã thay đổi từ việc quá muộn (sau đó là quá nhanh với các đợt tăng lãi suất siêu lớn) và giờ đây với các kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ đang ở phía sau chúng ta. Họ sẽ không thể tăng đủ mức để kéo lạm phát xuống thấp hơn một cách bền vững. Mặc dù con đường của vàng sẽ không phải là một đường thẳng tới 1.800 USD/ounce, nhưng mục tiêu đó đang bắt đầu thành hiện thực”.

Đà tăng mới của giá vàng không chỉ đơn thuần mang tính kỹ thuật mà nó đang duy trì vùng hỗ trợ quan trọng mới của kim loại quý để tạo ra sự thay đổi cơ bản trong dài hạn.

Theo laodong.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày