Thứ 4, 30/11/2022, 04:06[GMT+7]

Cập nhật giá vàng sáng 17.11: Thị trường trong nước có thể sụt giảm

Thứ 5, 17/11/2022 | 08:27:15
509 lượt xem
Giá vàng hôm nay (17.11) được các đơn vị trong nước niêm yết lúc 3h ở mức 66,6 - 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco giảm nhẹ xuống ngưỡng 1.773,4 USD/ounce.

Ảnh minh họa: TTXVN

Cập nhật giá vàng trong nước

 

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS 

Diễn biến giá vàng trong nước

 

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS 

Diễn biến giá vàng thế giới (Kitco)

 

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS 

Giá vàng thế giới đã tăng hơn 160 USD/ounce kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng vào đầu tháng này. Nguyên nhân là bởi số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng và có những dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt, đưa đến hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ tăng lãi suất, từ đó khiến đồng USD giảm mạnh.

Kim loại quý có thể lấy lại động lực từ sự sụt giảm của USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Đồng USD giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với rổ các đồng tiền mạnh, khiến vàng hấp dẫn hơn với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Ghi nhận lúc 3h20 ngày 17.11.2022 giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 106,190 (giảm 0,09%).

Trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm hiện đang ở mức 3,783%. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Trước đó, theo dữ liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố, CPI (chỉ số giá tiêu dùng) tháng 10 của Mỹ đã tăng ít hơn dự kiến. Mức tăng so với tháng trước và cùng kỳ năm trước lần lượt là 0,4% và 7,7%, thấp hơn dự báo 0,6% và 7,9% từ Dow Jones.

Một nhà phân tích thị trường cho rằng, khả năng duy trì các mức hỗ trợ quan trọng mới của kim loại quý có thể cho thấy sự thay đổi cơ bản trong dài hạn về giá.

Chuyên gia phân tích Lukman Otunuga của FXTM nhận định, "một đợt tăng vững chắc trên mức 1.770 USD có thể thúc đẩy vàng hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.800 USD".

Trong một lưu ý gần đây cho khách hàng, Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, cho biết yếu tố lớn nhất hỗ trợ xu hướng tăng mới của vàng là thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư về chính sách tiền tệ của Fed. Mặc dù Fed sẽ vẫn tiếp tục tăng lãi suất cho đến đầu năm 2023 nhưng tốc độ dự kiến chậm lại. Đồng thời, áp lực lạm phát sẽ vẫn tăng cao.

Theo chuyên gia Nicky Shiels, mặc dù con đường của vàng sẽ không phải là một đường thẳng tới 1.800 USD/ounce nhưng mục tiêu đó đang bắt đầu thành hiện thực. Giá vàng đã cố gắng duy trì mức tăng của tuần trước - diễn biến tốt nhất trong khoảng hai năm qua.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch hôm nay 17.11, giá vàng SJC có thể giảm.

Theo laodong.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày