Thứ 5, 09/02/2023, 13:31[GMT+7]

Giá vàng hôm nay 29.11: Rủi ro giảm bớt, nín thở chờ đợi

Thứ 3, 29/11/2022 | 17:02:30
769 lượt xem
Giá vàng hôm nay 29.11: Chênh lệch mua - bán vàng trong nước vừa được các đơn vị kinh doanh điều chỉnh giảm xuống ngưỡng 800.000 đồng/lượng. Tại thị trường thế giới, nhà đầu tư đang chờ đợi những yếu tố có thể tác động đến giá kim loại quý trước khi đưa ra quyết định.

Rủi ro giảm bớt với nhà đầu tư trong nước khi chênh lệch mua - bán vàng giảm xuống.

Giá vàng trong nước tính đến 9h hôm nay được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 66,5 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 800.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng tại DOJI tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng mua vào là 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra là 67,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 800.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 100.000 đồng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Như vậy sau thời gian dài duy trì ở ngưỡng 1 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua - bán vàng SJC trong nước đã giảm xuống mức 800.000 đồng/lượng. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi đổ tiền vào kim loại quý.

Diễn biến giá vàng SJC trong nước. Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS

Ads (0:01)


Diễn biến giá vàng SJC trong nước. Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS

Diễn biến giá vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Giá vàng thế giới  tính đến 9h sáng nay được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.746,7 USD/oz, không thay đổi nhiều so với mở cửa phiên giao dịch trước.

Giá vàng thế giới đi ngang khi đồng USD quay đầu giảm nhẹ. Ghi nhận lúc 9h ngày 29.11.2022 giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 106,382 điểm (giảm 0,2%).

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang chuẩn bị giảm tốc độ tăng lãi suất, một số nhà phân tích thị trường đã chỉ ra rằng nhà đầu tư nên thận trọng trước quyết định này. Thị trường vàng vẫn nhận thấy, Fed sẽ đưa lãi suất lên cao nhất 5% vào năm sau và nhiều dự báo có thể cao hơn nữa. Như vậy, thị trường vàng chưa qua khỏi thời kỳ khó khăn.

Marc Chandler, giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex cho rằng, lãi suất vẫn tăng cao, đẩy giá vàng về quanh mức 1.720-1.730 USD/ounce. Ông nhận thấy, vàng chỉ phục hồi trong thời gian ngắn và sẽ chuẩn bị có một đợt giảm giá mới.

Bên cạnh đó những lo lắng về nhu cầu kim loại quý toàn cầu khi tình trạng bất ổn ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc có thể sẽ làm giảm thêm tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia này. Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn trên thế giới nhưng chịu tác động từ chính sách nghiêm ngặt "zero-COVID" trong thời gian qua.

Thị trường chứng khoán toàn cầu phiên hôm qua cũng chìm trong sắc đỏ. Nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã chuyển dịch một phần vốn vào "đồng bạc xanh".

Dù vậy, Ngân hàng Société Générale của Pháp lạc quan về vàng trong dài hạn. Ngân hàng này nhận thấy giá vàng sẽ giảm trong năm tới, nhưng họ vẫn thấy giá trị của việc nắm giữ kim loại quý.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed - Jerome Powell vào chiều thứ 4 và báo cáo việc làm của Mỹ từ Bộ Lao động vào sáng thứ 6.

Theo laodong.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày