Thứ 4, 01/02/2023, 17:19[GMT+7]

Cập nhật giá vàng sáng 11.12: Chờ đợi bứt phá

Chủ nhật, 11/12/2022 | 09:07:57
1,411 lượt xem
Cập nhật giá vàng hôm nay: Tính đến 6h ngày 11.12, giá vàng được các đơn vị trong nước niêm yết quanh ngưỡng 66,15-67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.797,9 USD/ounce.

Cập nhật giá vàng sáng 11.12.

Cập nhật giá vàng trong nước

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.

Diễn biến của giá vàng trong nước 

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.

Diễn biến giá vàng thế giới

Nguồn: Kitco

Nguồn: Kitco

Giá vàng thế giới chịu áp lực trong bối cảnh đồng USD có xu hướng tăng. Ghi nhận lúc 6h ngày 11.12.2022 giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 104,9 điểm (tăng 0,14%).

Vàng tăng giá một phần do các quỹ đầu tư liên tục mua gom. Theo Hội đồng vàng Thế giới, quỹ SPDR Gold Trust có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp. Trong ngày thứ tư, quỹ này mua thêm gần 2 tấn vàng, nâng tổng mức nắm giữ lên gần 908,1 tấn. Tính hai phiên gần đây, SPDR Gold Trust mua ròng khoảng 4,6 tấn vàng.

Ông Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Anh) nhận định với việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp vào ngày 13-14.12, hướng đi của giá vàng có thể được xác định dựa trên cách ngân hàng trung ương Mỹ xác định hướng đi cho các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi nhu cầu vàng bán lẻ của Trung Quốc được cho là sẽ tăng mạnh với việc nới lỏng chính sách "Zero COVID" tại nước này.

Dự báo về xu hướng giá vàng, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Future nói: "Dường như thị trường sẽ tập trung vào "ánh sáng cuối đường hầm", chính là việc Fed kết thúc lộ trình nâng lãi suất và chúng ta sẽ chứng kiến sự hỗ trợ dành cho giá vàng".

Trong khi đó, nhà phân tích Rupert Rowling tại Kinesis cho biết, tâm lý‎ tích cực đối với giá vàng kéo dài trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào mức độ nâng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo sau phiên họp của Fed.

Theo laodong.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày