Thứ 4, 06/12/2023, 08:17[GMT+7]

Giá vàng trượt mốc 71 triệu đồng/lượng

Thứ 3, 24/10/2023 | 10:31:55
214 lượt xem
Sáng nay (24/10), giá vàng trong nước được các công ty vàng bạc đá quý điều chỉnh giảm, trượt khỏi mốc 71 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm 8h46 hôm nay, tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 70 - 70,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Cùng đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,95 - 70,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên giá ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Tập đoàn Vàng Bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 70 -70,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên giá cả chiều mua vào bán ra so với chốt phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, thời điểm 8h45 ngày 24/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.976 USD/ounce, tăng nhẹ 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại tại công ty tài chính High Ridge Futures, David Meger, cho rằng nhu cầu đối với các tài sản an toàn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và bất ổn tại Trung Đông sẽ tiếp tục kéo giá vào lên.

Giá vàng tăng khoảng 9% trong hai tuần qua, khi các nhà đầu tư thận trọng trước nguy cơ xung đột Israel-Hamas lan rộng hơn.

Tuy nhiên, nhà phân tích về thị trường tại công ty tài chính OANDA, Craig Erlam, nhận định động lực đi lên của giá vàng đã không được duy trì vào đầu tuần này, dẫn tới hoạt động chốt lời.

Dự báo giá vàng

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn rất lạc quan về kim loại màu vàng trong tuần kết thúc vào ngày 27/10, trong khi các nhà phân tích thị trường kỳ vọng sẽ có một đợt giảm giá sau đợt tăng đột biến kéo dài 2 tuần này.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, 31% dự báo vàng sẽ tăng trong tuần này; 46% dự báo giá sẽ giảm. Trong khi đó, 69% nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ tăng, 20% cho rằng giá sẽ giảm.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa của Ngân hàng Saxo, dự báo giá sẽ giảm. Ông nói rằng, không phải vì động lực tăng giá của vàng đã hết mà vì thị trường cần phải củng cố với mức kháng cự 1.985 USD/ounce.

Giá vàng trượt mốc 71 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, cũng kỳ vọng vàng sẽ giảm trong tuần này.

Chandler nói rằng, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị chưa có dấu hiệu chấm dứt, thật khó để thấy vàng giảm nếu không có một số giải pháp cho tình hình ở Trung Đông.

Tuy nhiên, ông cho rằng, mức 2.000 USD/ounce là mức quan trọng về mặt tâm lý và đối với các nhà giao dịch theo đà ngắn hạn, vàng sẽ giảm một chút trước đi tăng trở lại. Ông dự báo, mức hỗ trợ ban đầu có thể ở gần 1.950 USD/ounce và sau đó là 1.920 USD/ounce.

Theo vtv.vn


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày