Thứ 4, 24/04/2024, 14:17[GMT+7]

Giá vàng nhẫn lập đỉnh trong ngày vía Thần Tài

Thứ 2, 19/02/2024 | 10:28:25
1,915 lượt xem
Sáng ngày 19/2, giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới khi đạt ngưỡng 65,65 triệu đồng/lượng, xô đổ kỷ lục cũ 64,9 triệu đồng.

Người dân xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

Giá vàng nhẫn tăng vọt

Đầu giờ sáng nay 19/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng), giá vàng nhẫn lập kỷ lục mới khi đạt ngưỡng 65,65 triệu đồng/lượng, xô đổ kỷ lục cũ 64,9 triệu đồng.

Cụ thể, đầu giờ sáng nay (19/2), giá vàng nhẫn được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 62,2 - 65,65 triệu đồng/lượng (mua - bán). Như vậy, giá vàng nhẫn đã lập kỷ lục mới, cao hơn rất nhiều so với kỷ lục cũ 64,9 triệu đồng/lượng được thiết lập ngày 15/1/2024.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn tại SJC được niêm yết ở mức 63,4 - 64,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn lập kỷ lục là do vào ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng nhẫn lấy may của người dân tăng cao.

Năm nào cũng vậy, vào dịp vía Thần Tài, giá vàng trên thị trường trong nước luôn biến động mạnh. Theo đó, giá vàng thường bị đẩy lên cao chót vót. Sau đó, giá kim loại quý này lại giảm mạnh ở một vài phiên giao dịch kế tiếp.

Theo các chuyên gia, vào ngày vía Thần Tài giá vàng thường tăng mạnh, người mua lấy may nên chọn vàng nhẫn để mua.

Hiện giá vàng nhẫn đang thấp hơn vàng SJC rất nhiều, thường thấp hơn từ 13 - 14 triệu đồng/lượng. Bên cạnh đó, giá vàng nhẫn ở Việt Nam cũng đang bám khá sát giá vàng trên thế giới. Ngoài ra, mua vàng nhẫn sẽ có lợi hơn vàng miếng vì mức chênh lệch mua - bán của vàng nhẫn nhỏ hơn vàng miếng.

Chưa kể, người dân có xu hướng đầu tư, nắm giữ vàng nhẫn nhiều hơn vàng miếng SJC dù hiện tại giá vàng SJC có giảm nhưng so với giá vàng thế giới vẫn cao hơn 15 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn chỉ cao hơn giá vàng thế giới 1- 2 triệu đồng/lượng.

Dự báo, giá vàng miếng SJC có thể biến động giảm về mức thấp, còn giá vàng nhẫn sẽ biến động tăng do nhu cầu với loại vàng này trên thị trường tăng trong những ngày tới.

Giá vàng nhẫn lập đỉnh trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Mua vàng cầu may tại Công ty vàng Doji trên phố Trần Nhân Tông. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Đổ xô mua vàng ngày Thần Tài

Theo ghi nhận, nhiều cửa hàng vàng trên các tuyến phố của Hà Nội như: Trần Nhân Tông, Nguyễn Trãi, Trần Phú, Hà Trung... luôn trong tình trạng đông khách. Càng gần sát Ngày vía Thần Tài, lượng khách càng đông, nhiều cửa hàng đã phải phát phiếu xếp hàng dành cho khách hàng.

Như mọi năm, người dân vẫn chủ yếu lựa chọn vàng nhẫn tròn trơn, vàng theo hình con giáp, vàng hình đầu rồng, hình linh vật.... Nhiều người cũng lựa chọn mua trang sức bằng vàng để lấy may đầu năm thay vì vàng nhẫn hay vàng miếng để tích trữ.

Trước đây, chỉ những người làm ăn buôn bán mới mua vàng vào Ngày vía Thần Tài với mục đích cầu tài lộc. Những năm gần đây, nhiều người làm các nghề khác cũng theo trào lưu đổ xô đi mua vàng trong ngày này với hy vọng được Thần Tài phù hộ, ban tài lộc, vì vàng mang ý nghĩa phú quý, cát tường. Nhiều người cũng cho rằng, mua vàng đầu năm là một hình thức tiết kiệm phòng thân, tránh lãng phí sau thời điểm chi tiêu cho dịp Tết Nguyên đán.

Năm nay, hầu hết khách hàng mua vàng đều lựa chọn vàng nhẫn, nửa chỉ hoặc 1 chỉ để lấy may. Do đó, các công ty kinh doanh vàng cũng cho ra nhiều sản phẩm để phù hợp cho nhiều đối tượng mua và phù hợp với túi tiền của người dân.

Theo các chuyên gia, từ lâu nay, vàng vốn được xem là kim loại quý, có giá trị sử dụng cao, là tài sản trú ẩn an toàn, bảo toàn giá trị nên nhiều người vẫn chọn vàng để tích trữ lâu dài. Thế nhưng, người dân không nhất thiết phải mua vàng vào Ngày vía Thần Tài, thời điểm giá vàng có xu hướng biến động khó dự đoán. Do đó, người dân chỉ nên mua vàng với số lượng nhỏ để lấy may đầu năm. Còn nếu mua vàng trong những ngày này để tích trữ, người dân cần nghiên cứu kỹ lưỡng, tìm hiểu các nguồn thông tin tài chính kinh tế về giá vàng để có thể đầu tư vàng 1 cách tốt nhất.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày