Thứ 7, 20/04/2024, 11:49[GMT+7]

Giá vàng rơi tự do, người mua lỗ nặng ngày vía Thần Tài

Thứ 2, 19/02/2024 | 15:35:01
2,630 lượt xem
Đầu giờ chiều nay (19/2), giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào, bán ra khiến nhiều người dân chịu lỗ ngay trong ngày vía Thần Tài.

Ảnh minh họa.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, nhiều người dân thường lựa chọn mua sắm các sản phẩm vàng để mong một năm mới may mắn, làm ăn thành công phát đạt.

Tuy nhiên, tính đến đầu giờ chiều ngày 19/2, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào, bán ra.

Tại SJC, giá vàng miếng hiện được niêm yết ở mức 74,8 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 77,8 triệu đồng/lượng chiều bán ra, giảm tới 600.000 đồng/lượng.

Tại DOJI, giá vàng thậm chí giảm tới 1,25 triệu đồng/lượng, xuống còn 74,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 77,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra cũng được nới rộng lên 3 triệu đồng/lượng, đồng nghĩa với những người mua vàng đã phải chịu lỗ ngay 3 triệu đồng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn tại SJC cũng giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, trong khi chiều bán ra vẫn giữ nguyên ở ngưỡng 64,7 triệu đồng/lượng.

Các năm trước, giá vàng thường tăng mạnh trong ngày vía Thần Tài và giảm sau đó. Tuy nhiên, năm nay động thái lại ngược lại.

Theo các chuyên gia, việc giá vàng miếng SJC giảm mạnh so với giá vàng nhẫn là do lượng vàng miếng giao dịch thấp. Trong ngày vía Thần Tài, người dân thường chuộng các sản phẩm vàng nhẫn hoặc các sản phẩm vàng liên quan đến Thần Tài thay vì vàng miếng. Bên cạnh đó, lượng vàng bán ra nhiều hơn mua vàng khiến chênh lệch giữa giá mua và bán tăng.

Theo ghi nhận, lượng khách đến mua vàng ngày hôm nay đã giảm do ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào thứ Hai đầu tuần và người dân đã tranh thủ đi mua vàng từ trước đó.

Tại một số điểm kinh doanh vàng, lượng khách đến giao dịch hôm nay chỉ tăng khoảng 10%, giảm hơn so với những năm trước nhưng lượng giao dịch năm nay cũng tăng khoảng 20 - 30%. Và các sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều năm nay cũng thay đổi hơn so với những năm trước.

Theo các cửa hàng kinh doanh, trong sáng nay, các sản phẩm nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ là các sản phẩm được đa số người dân lựa chọn. Bởi loại sản phẩm này khi giao dịch mua bán đều dễ dàng, khấu hao thấp, có thể dễ dàng sử dụng hoặc trao tặng làm quà.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày