Thứ 7, 20/07/2024, 20:06[GMT+7]

Khám bệnh, tặng quà các đối tượng chính sách xã Đông Kinh

Thứ 7, 21/10/2023 | 20:55:04
5,467 lượt xem
Sáng ngày 21/10, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Đông Hưng, Đoàn Thanh niên - Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc và tặng quà các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Kinh (Đông Hưng).

Lãnh đạo huyện Đông Hưng và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng quà các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Kinh.

200 người là các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn được các y bác sĩ khám sàng lọc những bệnh thường gặp như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, dạ dày... Đồng thời các y bác sĩ cũng tư vấn về triệu chứng, phương pháp điều trị, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi; tặng thuốc điều trị, thuốc bổ; những trường hợp bệnh lý bất thường được phát hiện và được tư vấn chuyển lên tuyến trên để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh trao tặng quà người dân xã Đông Kinh.Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng quà người dân.  

Đoàn thanh niên các đơn vị và các nhà tài trợ cũng đã tặng 35 suất quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đông Kinh. Tổng giá trị thuốc và quà tặng khoảng 75 triệu đồng.

Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh cho người dân xã Đông Kinh.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại các địa phương.

Xuân Phương