Hàng trăm ngàn hộ dân có nhà bị tốc mái, hư hỏng do bão
Nhiều ngôi nhà ở huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An bị lũ nhấn chìm.
Theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến 17h ngày 2/10, bão số 10 đã khiến 9 người chết, 3 người mất tích và 199 người bị thương. Đã có 389 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi; 27.833 nhà bị ngập; 195.801 nhà bị tốc mái, hư hỏng.
Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đến 17h ngày 2/10, còn khoảng 600 hộ của thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An và một số nhà của Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình còn bị ngập. Có hơn 1.121 công trình gồm: Trường học, trụ sở cơ quan, bệnh viện, công trình công cộng bị ngập nước.
Về nông nghiệp có gần 18.000ha lúa và hoa màu bị ngập đổ; 444.120 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; 2.438 ha ao cá, tôm bị ngập, hư hại; 120 tàu thuyền bị lật, chìm, gặp sự cố.
Về hệ thống điện và thông tin liên lạc có 7 cột ăng ten phát sóng bị đổ; 753 cột điện hạ thế, 71 cột điện trung thế và 35 cột điện cao thế bị nghiêng, đổ.
Thống kê đến cuối giờ chiều 2/10 vẫn còn 347.220 m3 đường giao thông bị sạt lở, vùi lấp; 24.661m đường giao thông bị sạt lở, hư hại.
Hiện tại đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và các tuyến quốc lộ qua các tỉnh cơ bản đã thông xe; một số tuyến tỉnh lộ còn bị ngập, hư hỏng cục bộ đang được khẩn trương khắc phục và phân luồng giao thông.
Theo Tổ chức cứu trợ trẻ em tại Việt Nam, ít nhất có khoảng 400.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (Wutip) khi cơn bão này đổ bộ vào các tỉnh miền Trung
Ông Đoàn Anh Tuấn, Phó Giám đốc của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cho biết: “Mưa lớn và gió mạnh làm trẻ em lo sợ vì các em là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong bất cứ rủi ro thiên tai nào. Bão cũng phá hủy mùa màng, nhà cửa và cơ sở hạ tầng thiết yếu. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo địa phương và các đối tác của mình để theo dõi tình hình và ứng phó kịp thời và đáp ứng nhu cầu của trẻ em và những gia đình bị ảnh hưởng của cơn bão.”
Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết các bộ: Y tế, Công an, GTVT đã có chỉ đạo các sở trong công tác chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ tiếp theo; tăng cường lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão số 10 và sẵn sàng đối phó với diễn biến mưa lũ.
Các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng thiệt hại do bão số 10 đã tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống nhân dân, tổng hợp thống kê thiệt hại; đồng thời chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ tiếp theo.
Theo VOV
Tin cùng chuyên mục
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc Tết Trung thu năm 2024 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng 13.09.2024 | 18:13 PM
- Tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” 03.08.2024 | 20:28 PM
- LỜI CẢM TẠ 05.06.2024 | 12:40 PM
- Lấy ý kiến nhân dân đối với các tập thể, cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, Huân chương các loại, các hạng 06.03.2024 | 11:06 AM
- Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết một số địa phương, đơn vị 06.02.2024 | 18:43 PM
- Thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ 23.09.2023 | 15:05 PM
- Hướng dẫn cách thay ảnh đại diện có kèm avatar frame ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 21.09.2023 | 16:00 PM
- Chuyển đổi số báo chí, bài học và kinh nghiệm rút ra 09.08.2023 | 22:20 PM
- Ngày đón anh trở về 26.07.2023 | 16:31 PM
- Hội LHPN huyện Vũ Thư: Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ 23.07.2023 | 09:50 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam