Hơn 3.100 tỷ đồng cho quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội
Trao tặng quà cho 200 đối tượng chính sách thuộc 4 xã của huyện Đông Hưng (Thái Bình). Ảnh minh hoạ.
Hội nghị sơ kết cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” 9 tháng đầu năm và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2013 vừa được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức sáng nay (15/10), tại Hà Nội.
Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, trong 9 qua, MTTQ 63 tỉnh thành phố quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp đã vận động được tổng số tiền trên 565 tỷ đồng. Tại 56/63 tỉnh thành phố vận động chương trình an sinh xã hội được trên 2.573 tỷ đồng. Tổng cộng quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội vận động được trên 3.139 tỷ đồng.
Từ 1/1/2013 đến 30/9/2013 Quỹ vì người nghèo Trung ương đã tiếp nhận số tiền trên 40,9 tỷ đồng.Lũy kế thu đạt hơn 46,1 tỷ đồng. Ban vận động Ngày vì người nghèo Trung ương đã chi tổng số tiền trên 21,9 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, hỗ trợ hộ nghèo bị ảnh hưởng của thiên tai..
Đến nay, các tỉnh thành phố đã xây dựng mới, sửa chữa 25.820 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; giúp cho hơn 78 nghìn hộ nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, hơn 400.000 lượt người nghèo được khám chữa bệnh, hỗ trợ xây dựng 814 công trình dân sinh và các hỗ trợ khác giúp đỡ người nghèo.
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Hà Thị Liên nhấn mạnh, để đảm bảo công việc quản lý thu chi và sử dụng quỹ vì người nghèo đúng đối tượng, khắc phục những sai sót, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ động xây dựng kế hoạch tự kiểm tra và tiến hành kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động và công tác tiếp nhận, quản lý, sử dụng “Quỹ vì người nghèo” các cấp, đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch trong công tác vận động và sử dụng Quỹ các cấp; thực hiện hỗ trợ Quỹ đúng đối tượng và đúng mục đích, không để xảy ra thất thoát, tiêu cực.
Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã tổ chức 7 đoàn kiểm tra tại 13 tỉnh, thành phố. Qua kiểm tra của các đoàn công tác Trung ương và các tỉnh, thành phố tự kiểm tra cho thấy phần lớn việc phân bổ, sử dụng quỹ được thực hiện theo đúng quy chế, xây dựng và sử dũng quỹ vì người nghèo.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Vũ Trọng Kim cho rằng, trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương, tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế, phi chính phủ vẫn tích cực ủng hộ tạo ra nguồn lực chăm lo cho người nghèo. Sự tham gia lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảnh chính quyền các địa phương qua đó huy động được sức mạnh tổng hợp dẫn đến thành công của cuộc vận động.
Theo VOV
Tin cùng chuyên mục
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc Tết Trung thu năm 2024 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng 13.09.2024 | 18:13 PM
- Tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” 03.08.2024 | 20:28 PM
- LỜI CẢM TẠ 05.06.2024 | 12:40 PM
- Lấy ý kiến nhân dân đối với các tập thể, cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, Huân chương các loại, các hạng 06.03.2024 | 11:06 AM
- Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết một số địa phương, đơn vị 06.02.2024 | 18:43 PM
- Thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ 23.09.2023 | 15:05 PM
- Hướng dẫn cách thay ảnh đại diện có kèm avatar frame ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 21.09.2023 | 16:00 PM
- Chuyển đổi số báo chí, bài học và kinh nghiệm rút ra 09.08.2023 | 22:20 PM
- Ngày đón anh trở về 26.07.2023 | 16:31 PM
- Hội LHPN huyện Vũ Thư: Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ 23.07.2023 | 09:50 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam