Thứ 6, 31/05/2024, 01:17[GMT+7]

Phát động chiến dịch: “Việt Nam không khói thuốc lá”

Chủ nhật, 23/02/2014 | 18:36:17
837 lượt xem
Ngày 22/2 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông nhằm giảm thiểu việc sử dụng thuốc lá tại Việt Nam mang chủ đề: "Việt Nam không khói thuốc lá".

Ảnh minh họa

Chiến dịch gồm 2 nội dung chính: Truyền thông về tác hại của việc sử dụng thuốc lá và hút thuốc lá qua việc quảng bá các cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh in trên vỏ bao thuốc lá và trên các phương tiện truyền thông đại chúng;  tổ chức cuộc thi sáng tác video clip, ảnh, tranh áp phích cổ động với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc lá” trên mạng xã hội nhằm khuyến khích giới trẻ tham gia hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

Về công tác truyền thông của chiến dịch sẽ được cụ thể hóa bằng 2 đoạn quảng cáo truyền hình: “Thuốc lá đang tàn phá cơ thể bạn” và “Thuốc lá đang tàn phá cơ thể con bạn từ bên trong” nhằm mô tả trực quan những tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe do hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động gây ra đối với trẻ em và người lớn. Hai đoạn quảng cáo này sẽ được phát trên kênh truyền hình quốc gia và một số kênh truyền hình địa phương.

Về cuộc thi “Cuộc sống không khói thuốc lá”, các tác phẩm dự thi theo 3 loại hình: videp clip, ảnh, tranh áp phích cổ động được đăng trên facebook.com/Vn0khoithuoc từ 22/2 đến 31/5.

Bài dự thi có thể hướng tới một hoặc nhiều nội dung trong các chủ đề cụ thể sau: Vì sao tôi muốn một môi trường không khói thuốc lá tại Việt Nam? Vì sao tôi muốn Luật Phòng chống tác hại thuốc lá được tuân thủ và thực thi mạnh mẽ tại Việt Nam? Cách hiệu quả nhất để vận động người Việt tuân thủ Luật Phòng chống tác hại thuốc lá? Tôi đã và đang ủng hộ Luật Phòng chống tác hại thuốc lá như thế nào?

Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 16 - 45 (sinh từ năm 1969 - 1998). Thí sinh đăng kí các thông tin cần thiết và nộp tác phẩm dự thi tại website www.vn0khoithuoc.com

Giải thưởng gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì và 3 giải Ba.

Theo Điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành tại Việt Nam (GATS) năm 2010, 47,4% nam và 1,4% nữ (từ 15 tuổi trở lên) ở Việt Nam hút thuốc lá. Điều này có nghĩa là hơn 15 triệu người trưởng thành hút thuốc lá. Thêm vào đó, 73,1% người trưởng thành bị phơi nhiễm với khói thuốc thụ động tại nhà,  55,9% người lao động bị phơi nhiễm thụ động với thuốc lá tại nơi làm việc.

Theo dangcongsan.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày