Thứ 6, 31/05/2024, 02:50[GMT+7]

Việt Nam lần đầu tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Thứ 5, 27/02/2014 | 16:33:34
1,149 lượt xem
Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) lần đầu tiên sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với một số bộ, ngành tổ chức trên toàn quốc vào năm nay trên cơ sở Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ảnh minh họa

Thời gian triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc diễn ra từ ngày 8/3 đến ngày 21/3, trong đó cao điểm là ngày 20/3.

"Yêu thương và chia sẻ" là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, hướng tới mục tiêu hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và cùng tạo ra môi trường sống, làm việc hạnh phúc hơn.

Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ gồm các hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi, hội thi, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao, các hình thức phù hợp khác về hạnh phúc nói chung, hạnh phúc của người Việt Nam, trong đó có hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xã hội...

Đây cũng là dịp tuyên dương gương người tốt, việc tốt; chuyện thực, việc thực, kinh nghiệm, mô hình hay về các hoạt động vì hạnh phúc, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán các biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình...

Theo chinhphu.vn

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày