Thứ 6, 26/07/2024, 20:21[GMT+7]

Triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”

Thứ 4, 02/04/2014 | 19:46:29
910 lượt xem
Sáng ngày 2/4, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai "Tháng hành động vì chất lượng VSATTP". Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh chủ trì hội nghị.

 

"Tháng hành động vì chất lượng VSATTP" năm nay được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5/2014. Với chủ đề "An toàn thực phẩm thức ăn đường phố", trong Tháng hành động đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, người kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố chấp hành tốt các quy định của pháp luật bảo đảm VSATTP; tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phấn đấu 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành quy định về bảo đảm VSATTP, giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố so với cùng kỳ năm 2013.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành thành viên, đặc biệt là 3 ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong quản lý bảo đảm chất lượng VSATTP. BCĐ liên ngành các cấp đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh trong việc bảo đảm VSATTP;  xây dựng và triển khai nghiêm túc kế hoạch Tháng hành động, giám sát chặt chẽ chất lượng VSATTP của các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý. Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, tổ chức cho các hộ sản xuất kinh doanh, các tổ chức, cá nhân tổ chức bữa ăn đông người ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo đảm VSATTP.

Nguyễn Hình

  • Từ khóa