Thứ 5, 11/09/2025, 00:20[GMT+7]

Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2014

Thứ 6, 13/06/2014 | 15:04:18
798 lượt xem
Từ ngày 12 - 14/6, tại Hà Nội và Phú Thọ, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức chuỗi hoạt động “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2014”.

Ảnh minh họa

Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày nước ta có khoảng gần 2.600 người hiến máu, nếu không có họ, nhiều bệnh nhân không được cứu sống, nhiều ca mổ phải trì hoãn, nhiều người mẹ không được cấp cứu kịp thời khỏi tai biến sản khoa... Không có những đơn vị máu của họ, nhiều kỹ thuật y tế không thể triển khai được. Người tình nguyện hiến máu thực sự là ân nhân, là anh hùng của những người bệnh.

Ở nước ta, tình trạng thiếu máu càng trầm trọng hơn vào những tháng hè, những ngày nghỉ lễ, Tết. Chính vì vậy, hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu, đồng thời góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị trong mùa hè, ngày 14/6, ngày hội “Mùa hè nhân ái” sẽ được tổ chức tại Hà Nội, dự kiến tiếp nhận khoảng 800 - 1.000 đơn vị máu.

Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động có ý nghĩa như: “Hội ngộ 3 miền” tại Phú Thọ vào tối 12/6; “Trái tim nhân ái Việt Nam về với cội nguồn dân tộc” ngày 13/6; Lễ báo công dâng Bác; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngày 14/6. Trọng tâm là lễ Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam 2014 sẽ diễn ra chiều 14/6 tại Hà Nội.

Theo chinhphu.vn


  • Từ khóa