Thứ 3, 23/12/2025, 03:16[GMT+7]

Triển khai chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới các tỉnh phía Bắc và vùng Tây Bắc

Thứ 5, 21/08/2014 | 17:49:35
1,058 lượt xem
Sáng ngày 21/8, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới các tỉnh phía Bắc và vùng Tây Bắc. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo dự thảo kế hoạch, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh có nhiệm vụ vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia sử dụng hơn 5.000 sim thuê bao di động trả sau Viettel, cam kết sử dụng trong thời gian 36 tháng và mỗi tháng đóng phí tối thiểu 100.000 đồng để lấy kinh phí mua bò giống tặng cho các hộ nghèo 11 tỉnh khu vực biên giới phía Bắc và vùng Tây Bắc. Các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện trong tháng 8/2014 và hoàn thành trước ngày 20/9/2014. Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt to lớn nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, từng bước nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc ở 11 tỉnh khu vực biên giới phía Bắc và vùng Tây Bắc, tạo cơ sở phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với củng cố quốc phòng – an ninh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sau ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch liên ngành, quyết định thành lập ban chỉ đạo và thường trực tổ giúp việc triển khai chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới các tỉnh phía Bắc và vùng Tây Bắc. Ngay sau đó, các thành viên ban chỉ đạo sẽ tiến hành rà soát lại số lượng biên chế của các sở, ngành, địa phương để cân đối giao chỉ tiêu phân bổ sim cho phù hợp, đồng thời tổ chức họp và ký cam kết cùng thực hiện.

 

Đối với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Thái Bình, cần xây dựng danh mục chi tiết từng loại dịch vụ và các chương trình khuyến mại cụ thể để các đơn vị tự chọn hình thức tham gia cho phù hợp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ chủ trương, chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia ủng hộ chương trình.

Tin, ảnh: Minh Hương

 

  • Từ khóa