Sôi động tết trồng cây
Nhân dân xã Minh Quang (Vũ Thư) trồng cây đầu xuân.
Tại xã Minh Quang (Vũ Thư), từ 7 giờ sáng ngày mùng 6 tết, đông đảo cán bộ, người dân và các em học sinh địa phương đến dự lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Dù đã ở tuổi 80, song bà Bùi Thị Chuột, thôn Trực Nho vẫn rất hăng hái tham gia trồng cây. Từ nhiều năm nay, năm nào tôi cũng tham gia tết trồng cây. Mỗi lần trồng cây tôi lại nhớ Bác Hồ và gắng làm theo lời Bác dạy để làm gương cho con cháu học tập. Không chỉ trong dịp tết trồng cây, những năm qua, với phương châm “Mỗi người trồng ít nhất một cây, trồng ở tất cả những nơi nào có thể trồng được”, tránh phô trương hình thức, huyện Vũ Thư đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc trồng cây. Chính quyền và nhân dân địa phương đã đóng góp công sức trồng được hàng trăm nghìn cây xanh, góp phần xây dựng môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp. Ngay tại lễ phát động, cán bộ và nhân dân địa phương đã trồng được 50 cây xanh.
Học sinh Trường THCS Minh Quang (Vũ Thư) tham gia tết trồng cây.
Hưởng ứng tết trồng cây năm nay, tại Trạm Kiểm soát Biên phòng cồn Vành (Ðồn Biên phòng Cửa Lân), đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Trung tá Lâm Mạnh Hồi, Ðồn trưởng Ðồn Biên phòng Cửa Lân chia sẻ: Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ là hoạt động ý nghĩa, góp phần vào việc phát triển cây xanh, rừng ngập mặn ở địa phương. Thông qua đó, cán bộ và chiến sĩ Ðồn Biên phòng Cửa Lân góp sức nhỏ bé của mình vào hoạt động làm xanh - sạch - đẹp đơn vị nói riêng và địa bàn đóng quân nói chung, đồng thời góp sức bảo vệ vành đai biên giới biển, tăng cường tình đoàn kết gắn bó với nhân dân. Ðược biết, trong năm 2014, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Tiền Hải đã tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ hàng trăm nghìn cây xanh các loại, nhất là trồng rừng ngập mặn bảo vệ vùng biên giới biển và chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
Cũng như hai địa phương trên, trong sáng ngày mùng 6 tết, các huyện Ðông Hưng, Hưng Hà, Kiến Xương, Thái Thụy và Thành phố đã phát động tết trồng cây mừng Ðảng, mừng xuân thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Ngay sau lễ phát động, hàng trăm cây xanh đã được trồng đúng quy cách, bảo đảm khả năng sống cao. Cùng với đó, các địa phương cũng giao chỉ tiêu trồng cây cho các xã, thị trấn để trồng trong mùa xuân. Theo kế hoạch, trong đợt này huyện Ðông Hưng phấn đấu trồng trên 300.000 cây, trong đó tập trung trồng các loại cây ăn quả, cây dược liệu; huyện Kiến Xương phấn đấu trồng 10.000 cây; huyện Hưng Hà trồng 130.000 - 135.000 cây. Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Năm 2014, hưởng ứng phong trào tết trồng cây toàn tỉnh trồng được trên 1 triệu cây xanh các loại. Ngoài các loại cây lâu năm, nhân dân các địa phương còn chú trọng trồng các loại cây cho quả nhanh, bổ dưỡng, phục vụ thiết thực sức khỏe và cuộc sống. Trong năm 2015, các địa phương trong tỉnh phấn đấu trồng trên 1,1 triệu cây xanh nhằm cải thiện môi trường sống và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với trồng cây bóng mát, các địa phương ven biển cũng tập trung triển khai kế hoạch trồng rừng ngập mặn.
Tết trồng cây là một nét đẹp văn hóa, việc trồng cây mang lại nhiều nguồn lợi kinh tế to lớn, góp phần cải thiện đời sống của nhân dân. Do vậy, các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt trồng cây, trồng rừng, đi đôi với bảo vệ, quản lý, chăm sóc để cây trồng, rừng trồng sống và phát triển tốt “Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” như lời Bác kính yêu đã dạy.
Mai Thư
Tin cùng chuyên mục
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc Tết Trung thu năm 2024 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng 13.09.2024 | 18:13 PM
- Tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” 03.08.2024 | 20:28 PM
- LỜI CẢM TẠ 05.06.2024 | 12:40 PM
- Lấy ý kiến nhân dân đối với các tập thể, cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, Huân chương các loại, các hạng 06.03.2024 | 11:06 AM
- Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc tết một số địa phương, đơn vị 06.02.2024 | 18:43 PM
- Thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ 23.09.2023 | 15:05 PM
- Hướng dẫn cách thay ảnh đại diện có kèm avatar frame ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 21.09.2023 | 16:00 PM
- Chuyển đổi số báo chí, bài học và kinh nghiệm rút ra 09.08.2023 | 22:20 PM
- Ngày đón anh trở về 26.07.2023 | 16:31 PM
- Hội LHPN huyện Vũ Thư: Tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội đối với trẻ tự kỷ 23.07.2023 | 09:50 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam